Trận mưa lớn khiến nhiều hộ dân ở Tp. Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) bị ngập sâu, hệ thống thoát nước mới thuộc dự án hầm chui nút giao ngã tư Tân Phong sạt lở hàng chục mét, ‘nuốt’ hai xe phục vụ công trình xuống hố.

áng nay 2/5, cơn mưa lớn vừa đổ xuống khiến lượng nước chảy xiết từ ngã tư Tân Phong dọc theo đường Đồng Khởi (thuộc khu phố 8, phường Tân Phong, Tp. Biên Hòa) rồi đổ ra suối Săn Máu phía đầu cầu Đồng Khởi, theo Báo Đồng Nai.

Cơn mưa khiến nhiều hộ dân tại khu phố 1 và 2 phường Quyết Thắng (Tp. Biên Hòa) bị ngập sâu trong nước, sinh hoạt của người dân bị xáo trộn. Trong đó, có một số phòng trọ không có gác lửng, khiến người dân phải tìm góc cao ngồi chờ nước rút…

Nước bẩn dâng cao, rác tràn vào nhà dân Biên Hòa sau trận mưa lớn
Phòng trọ bị ngập khiến bà Lê Thị Nhành, KP.1, phường Quyết Thắng phải nằm chờ nước rút vì không thể di chuyển. (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Ngoài đường, nước cũng dâng cao hơn nửa bánh xe, nhiều người dân phải nghỉ làm, vì không thể ra khỏi nhà hay cố gắng chạy xe nhưng bị chết máy, phải dắt bộ đoạn đường dài.

Không chỉ gây ngập lụt cho các hộ dận, sau trận mưa lớn, hệ thống thoát nước mới thuộc dự án hầm chui nút giao ngã tư Tân Phong (phường Tân Phong, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai) sạt lở hàng chục mét “nuốt” hai xe phục vụ công trình xuống hố sâu.

Nước bẩn dâng cao, rác tràn vào nhà dân Biên Hòa sau trận mưa lớn
Xe tải và xe cuốc trượt của công trình thoát nước trượt bánh, mắc kẹt. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Tại hiện trường, một đoạn hệ thống thoát nước dài khoảng 25m bị sạt lở, sụp xuống ăn vào vỉa hè của một số nhà dân, để lộ hệ thống cống thoát nước, ống nhựa, cáp ngầm…

Nước bẩn dâng cao, rác tràn vào nhà dân Biên Hòa sau trận mưa lớn
Đoạn hệ thống thoát nước dài khoảng 25m bị sạt lở, sụp xuống ăn vào vỉa hè của một số nhà dân. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Theo Tuổi Trẻ, một xe tải biển số 60C-17243 và xe cuốc đỗ trong công trường cũng đã bị lọt xuống hố sau khi cát và đá bị cuốn trôi. May mắn không có người bị thương trong sự cố trên.

Công trình này thi công hệ thống đường cống mới thay thế cho đường cống cũ đã quá tải. Tuy nhiên, khi chưa kịp đấu nối hệ thống cống mới vào hệ thống cũ thì trận mưa lớn rạng sáng khiến nước tràn theo độ dốc cửa xả ra cầu Đồng Khởi, hệ thống cống cũ không đảm bảo đã cuốn trôi cát đá trên lớp mặt đang được tái lập.

Nước bẩn dâng cao, rác tràn vào nhà dân Biên Hòa sau trận mưa lớn
Hệ thống cống cũ không đảm bảo đã cuốn trôi cát đá trên lớp mặt đang được tái lập. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Hiện nhà thầu đang dồn nhân lực kéo hai xe bị sập hố lên rồi hoàn chỉnh ngay trong ngày. Sau khi tái lập mặt bằng sẽ tiếp tục làm lại vỉa hè cho các hộ dân tại khu vực sạt lở.

Thiên An