Nhiều ngày nay, vùng Quảng Ngãi biển động dữ dội do ảnh hưởng của bão số 15, khiến huyện đảo Lý Sơn bị cô lập với đất liền, nhiều hành khách không thể vào bờ.

Ngày 20/12, Ban Quản lý cảng Sa Kỳ (Quảng Ngãi) cho biết, vùng biển Quảng Ngãi có gió cấp 6, giật cấp 7-8, vì vậy tuyến vận tải Sa Kỳ – Lý Sơn và ngược lại phải tạm dừng hoạt động. Hàng hóa trên tuyến giao thông này không thể đưa ra đảo và nhiều khách du lịch bị mắc kẹt trên đảo.

Vùng biển Lý Sơn luôn có gió cấp 6, giật cấp 7 – 8 kèm theo sóng to những ngày qua. (Ảnh: Báo Người Lao Động).

Tại đầu bến cảng Sa Kỳ, hàng trăm tấn hàng hóa thiết yếu chở ra đảo phục vụ người dân và du khách đang ứ đọng.

Hàng khách tham quan đảo Lý Sơn không thể vào bờ do biển động dữ dội. (Ảnh chụp từ clip).

Trong khi đó, thời tiết diễn biến phức tạp có thể ảnh hưởng xấu đến việc lưu thông từ đất liền và đảo những ngày tiếp theo.

Cụ thể, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, sáng nay (21/12), bão số 15 đã suy yếu, nhưng lại có một áp thấp nhiệt đới khác ở vùng biển ngoài khơi phía Đông miền Nam Philippines đã mạnh lên thành bão (tên quốc tế là Tembin) có thể đổ bộ vào Biển Đông và tác động xấu đến vùng biển Quảng Ngãi.

Bão Tembin đang hướng vào biển Đông. (Ảnh: VnExpress).

Cơ quan chức năng cảnh báo các du khách không nên mạo hiểm, chú ý cập nhật thông tin thời tiết. Với các ngư dân, không nên ra khơi lúc này để tránh nguy cơ mất an toàn. Lực lượng chức năng cho biết, sẽ không để người dân lén lút sử dụng tàu cá vận chuyển hành khách trên tuyến.

Khôi Minh