Ngày 2/4, ban quản lý cảng Lý Sơn thông báo, do ảnh hưởng của đợt gió mùa Đông bắc tăng cường, gió mạnh kèm theo sóng lớn khiến cho hơn 300 khách du lịch bị mắc kẹt tại đảo Lý Sơn không thể trở vào đất liền.

Ông Huỳnh Công Trí – Giám đốc cảng Lý Sơn cho biết, vì thời tiết xấu nên tàu thuyền không thể xuất bến, nhiều hành khách đã mua vé vào đất liền phải trả vé vì biển động không có tàu, báo Pháp Luật TP. HCM đưa tin.

Theo lời ông Trí, nhiều hành khách đến thăm quan đảo Lý Sơn vì không theo dõi dự báo thời tiết, không thể chủ động về đất liền theo kế hoạch nên mắc kẹt.

Thống kê ban đầu cho thấy, hiện có hơn 300 khách du lịch đang mắc kẹt tại đảo Lý Sơn (Người Lao Động).

Vị Giám đốc cũng khẳng định, thời tiết tốt lúc nào, tàu sẽ xuất bến lúc ấy, ban quản lý sẽ tạo điều kiện để khách đi vào đất liền an toàn và thuận lợi.

Trao đổi với báo chí, ông Lê Văn Ninh, Phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho hay, để tạo điều kiện cho khách du lịch lưu trú trong thời gian trên đảo, chính quyền huyện Lý Sơn đã vận động các nhà nghỉ, khách sạn giảm giá phòng từ 10 – 15% cho khách. Đồng thời chỉ đạo các ngành chức năng thường xuyên theo dõi, kiểm tra giá các dịch vụ.

Hiện Ban quản lý đã thông báo để hành khách biết lịch chạy tàu để chủ động khi biển êm đi vào đất liền.

Ngoài ra, hàng trăm tấn hàng hóa của nông dân địa phương cũng đang bị mắc kẹt trên đảo không thể vận chuyển vào đất liền tiêu thụ, gây nên cảnh ứ đọng.

Bên phía đầu Cảng Sa Kỳ, hàng trăm hành khách là người địa phương cũng mắc kẹt không thể về đảo, nhiều tấn hàng thiết yếu phục vụ người dân được vận chuyển xuồng tàu chờ biển êm xuất bến về đảo.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: