Mới đây cư dân mạng đã rầm rộ chia sẻ câu chuyện người dân Nghệ An phát hiện tấm biển báo “Đèn đỏ được phép đi thẳng” đoạn qua ngã 3 đường Hồ Tùng Mậu (TP. Vinh).

Câu chuyện trên thu hút nhiều sự quan tâm của đồng đồng mạng vì xưa nay chỉ thấy biển báo “đèn đỏ được phép rẽ phải” chứ như biển trên thì đúng là quá lạ, hầu như ai cũng nghĩ không hiểu các nhà chức trách có viết nhầm không nhỉ.

Ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong.

Tuy nhiên sự thật được chia sẻ trên báo Tiền Phong cho hay, theo phòng Quản lý đô thị TP. Vinh, hệ thống đèn tín hiệu lắp đặt tại nút giao Nguyễn Văn Cừ và Hồ Tùng Mậu đã cũ, không điều chỉnh được tín hiệu đèn, phải thay hệ thống đèn mới. Do đó, trước mắt, thành phố cắm biển để người dân được đi thẳng, không phải đợi đèn đỏ tại ngã 3 này. Biện pháp này cũng sẽ giảm bớt được tình trạng tắc nghẽn khi tham gia giao thông.

Ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong.

Nhưng một số ý kiến cho rằng, nên sửa nội dung biển báo và cần chú ý việc giảm tốc độ, quan sát, nhường đường cho người đi bộ tại ngã 3 này vì vẫn có trường hợp phóng nhanh, vượt ẩu khi đi qua đây, gây nguy hiểm cho người đi bộ.

“Đề nghị Ban ngành tháo gỡ biển này. Đèn đỏ mà được đi thẳng rất nguy hiểm cho người đi bộ, nhất là đoạn đường này, nhất là trẻ con và người già không có người lớn đi kèm”, người dân bức xúc.

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 hồi phục kỳ diệu nhờ phương pháp dân gian

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu