Hôm qua 20/10, Thủy Tiên công bố đã nhận được 100 tỷ đồng quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung, nhiều người lo lắng và khuyên nữ ca sĩ nên đóng tài khoản để tránh rắc rối, thậm chí mất hết sự nghiệp đã tạo dựng lâu nay. Tuy nhiên câu trả lời của Thủy Tiên đăng tải trên fanpage chính thức của cô khiến người dân vùng lũ ấm lòng.

Trước ý kiến cần có một bên thứ 3 để minh bạch tài chính, Thuỷ Tiên bày tỏ quan điểm: “Về ý kiến số tiền quá lớn nên cần có 1 tổ chức cứu trợ như 1 bộ máy thu nhỏ để làm việc này có hiệu quả hơn, hoặc giao cho 1 bên cơ quan chức năng nào đó để giải ngân tài chính minh bạch, hoặc thuê 1 bên thứ 3 nào để đi kiểm tra tài chính… Tất cả những góp ý này, Tiên cảm ơn và ghi nhận rất nhiều, nhưng, mình không làm theo được“.

Bà xã Công Vinh cho biết, cô có quan điểm và cách riêng khi làm từ thiện, giúp đỡ cộng đồng. Cô cho rằng, việc tạo ra một bộ máy sẽ càng thêm rắc rối, mất thời gian, trong đó có những bất cập với chính những người trong tổ chức.

Thuỷ Tiên nhấn mạnh: “Tiên chỉ là 1 cá nhân và Tiên sẽ làm việc theo cái tâm của 1 cá nhân mong muốn giúp đỡ cộng đồng, tiền trao tận tay để giúp đỡ bà con, không thông qua 1 tổ chức nào cả và cũng không tạo ra 1 tổ chức nào cả. Tiền người dân gửi cho Tiên đi trực tiếp giúp đỡ, là Tiên phải cầm đi, dù có cực đến mấy. Sức Tiên đến đâu Tiên sẽ cố gắng làm đến đó“.

Thuỷ Tiên cho biết, cô cũng đã nghĩ đến việc đóng tài khoản vì số tiền khá lớn, nhưng tiền chẳng bao giờ là đủ khi còn rất nhiều người dân cần sự giúp đỡ, xây dựng nhà cửa, làm cầu đường, có kinh phí để gia tăng sản xuất sau khi lũ qua đi. Nữ ca sĩ cho rằng, những lo sợ của nhiều người chỉ là điều “cỏn con” mà cô vẫn có thể cố gắng được, vì “đã làm thì không sợ, đã sợ thì không làm”, “đến chết mình còn không sợ“…

Người ta sống trên đời chết đi không mang theo được gì cả, tiền bạc, danh vọng, địa vị, gia đình… Chết đi chỉ mang theo được cái gì người ta tạo ra bằng suy nghĩ hay hành động. Nên yêu thương được ai thì yêu thương, giúp được ai thì giúp. Nếu như vì việc này mà mình không may mất hết mình cũng vui vẻ chấp nhận, vì mình tin rằng với số lượng người được giúp, cũng đáng để mình đánh đổi mà. Ai mà không đến lúc già đi và mất hết chứ” – Thuỷ Tiên quan niệm.

Nữ ca sĩ bất chấp nguy hiểm để giúp đỡ người dân vùng lũ (ảnh facebook Thủy Tiên).

Ngoài ra, nhiều ý kiến cho rằng, Thuỷ Tiên không nên tặng tiền mặt cho người dân vì sẽ gây ra nhiều điều bất cập. Tuy nhiên, nữ ca sĩ có quan điểm rõ ràng, cô khẳng định vẫn muốn giúp đồng bào bằng tiền mặt để xây dựng lại cuộc sống sau lũ.

Cái mà mình chứng kiến và ám ảnh là sự hoảng loạn của người dân khi họ mất hết, trôi hết đồ đạc, nhà cửa… các bạn xem clip không? Gia súc gia cầm, vay ngân hàng để làm ăn họ bảo mất hết rồi, tủi thân lắm… Cái chén cái nồi cũng không còn mà ăn, nóc nhà, cửa, giường chiếu, gia cầm.. trôi hết rồi.. mất hết. Tiên đứng nghe nói mà khóc luôn ấy. Cái Tiên có thể lúc đó là chỉ cho vài triệu tiền chợ búa thôi chẳng thấm vào đâu so với mất mát, mà cái được lớn nhất khi Tiên có mặt ở đó là quăng cho họ 1 cái phao bằng những lời động viên. Tiên hứa là sẽ cho họ xây nhà lại cao hơn, cho họ 1 số tiền mua lại những cái đã trôi đi, cho vốn làm ăn để họ có thể tái thiết lập cuộc sống sau lũ. Đó là cái chính mà Tiên muốn làm, chứ không phải chỉ là đến cho vài triệu tiền chợ chữa cháy” – Thuỷ Tiên chia sẻ.

Chiều nay (20/10), sau 6 ngày đi cứu trợ, Thủy Tiên đã đáp chuyến bay từ Huế về Sài Gòn. Theo đó, bà xã Công Vinh về nhà để giải quyết những công việc tồn đọng và sắp xếp nhà cửa. Vài hôm nữa, nữ ca sĩ sẽ quay trở lại miền Trung để tiếp tục công việc thiện nguyện của mình và không phụ lòng những người đã đặt niềm tin vào cô.

videoinfo__video3.dkn.tv||abc29bb9d__

Ad will display in 09 seconds