Xin mời quý vị nghe bài viết qua Audio:

Chiều 9/3, bác sĩ Tôn Thất Thạnh – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng cho biết, kết quả xét nghiệm ông Trương Quang Nghĩa – Bí thư Thành ủy Đà Nẵng âm tính dịch Covid-19.

Báo Zing dẫn thông tin do ông Thạnh cung cấp, ông Nghĩa đi trên chuyến bay VN163, khởi hành từ Hà Nội lúc 9h ngày 2/3 và đáp xuống sân bay Đà Nẵng lúc 10h20 cùng ngày. Trên chuyến bay có 2 người Anh đi cùng chuyến VN0054 với bệnh nhân thứ 17 dương tính Covid-19 từ London đến Nội Bài trước đó.

Ngày 7/3, Sở Y tế Đà Nẵng lấy mẫu bệnh phẩm 2 công dân Anh làm xét nghiệm và kết quả là 2 người này dương tính với virus corona. Cùng ngày, cơ quan y tế Đà Nẵng lấy mẫu bệnh phẩm của những người có tiếp xúc gần với 2 đàn ông ngoại quốc, trong đó có ông Nghĩa để làm xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm ông Nghĩa âm tính với Covid-19. Tuy nhiên, ông Nghĩa thuộc diện phải cách ly 14 ngày tại nơi cư trú để phòng dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Báo Tiền Phong cho biết, 2 người Anh trên trước đó đã tham gia đánh Gôn tại Điện Bàn vào ngày 5/3 và tại Thăng Bình vào ngày 6/3, có 34 trường hợp phục vụ tại sân gôn, 1 tài xế và 2 hướng dẫn viên du lịch. Trong đó, 1 trường hợp tiếp xúc gần có biểu hiện sốt đang được cách ly tại Bệnh viện, 1 tài xế và 2 hướng dẫn viên du lịch có tiếp xúc gần được cách ly tại bệnh viện và lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm. Các trường hợp khác sức khỏe bình thường đang được cách ly theo dõi tại nhà.

Theo báo Dân Trí, trong ngày hôm qua 9/3, Bộ Y tế công bố, tất cả đoàn công tác thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, gồm cả Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đi trên chuyến bay VN0054 với bệnh nhân thứ 17 đều cho kết quả âm tính.

Tính đến sáng nay 10/3, Việt Nam có 210 trường hợp nghi nhiễm được cách ly, 20.075 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe.

Từ Khóa: