Cựu bí thư Huyện đoàn Tri Tôn bị đề nghị xử lý kỷ luật do đã đem sổ đỏ Nhà thiếu nhi huyện cho người quen để vay mượn tiền.

Tối 30/11, một lãnh đạo Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ An Giang cho biết cơ quan này đã nhận hồ sơ đề nghị kỷ luật ông Nam từ Ban thường vụ Huyện ủy Tri Tôn.

Lãnh đạo Huyện ủy Tri Tôn cho hay nguyên nhân chính khiến ông Nam bị đề nghị khai trừ ra khỏi Đảng là do ông Nam đã cầm sổ đỏ Nhà thiếu nhi huyện Tri Tôn cho người quen để vay mượn tiền. Bước đầu, ông Nam khai nhận đã thiếu nợ cả tiền gốc lẫn lãi trên 2 tỉ đồng.

“Vụ việc chỉ phát hiện khi ông Nam bán căn nhà tại Tri Tôn để đầu tư ở Kiên Giang. Lúc này, chủ nợ nói ông Nam không thể bán được, vì giấy tờ đất đang bị họ giữ. Tuy nhiên khi xem kỹ lại, đó là giấy đất của Nhà thiếu nhi huyện Tri Tôn chứ không phải sổ đỏ của ông Nam. Hiện nay, Huyện ủy Tri Tôn đang làm thủ tục để lấy lại giấy đất đó và đang chờ quyết định kỷ luật của Ban thường vụ Tỉnh ủy An Giang”, vị này nói trên báo Tuổi Trẻ.

Một lãnh đạo xã tham dự cuộc họp Ban chấp hành Đảng bộ huyện Tri Tôn cho biết tại buổi họp lấy phiếu kỷ luật, ông Ngô Hoài Nam không thừa nhận đã cầm sổ đỏ đi vay tiền mà nói rằng “Tôi chỉ nhờ người này (chủ nợ – PV) ‘giữ giùm’ rồi mượn tiền chứ không phải cầm sổ đỏ”.

Sau khi phát hiện sai phạm, ông Nam bị điều động làm chuyên viên Ban dân vận huyện ngay trước thời điểm diễn ra đại hội đoàn huyện. 

Có thể bạn quan tâm: