Cho rằng mình bị “phạt oan” 750.000, anh T. (ngụ tại phường 7, tỉnh Bến Tre) đã yêu cầu công an phường phải xin lỗi công khai và bồi thường 21 triệu.

TAND tỉnh Bến Tre vừa mở phiên họp giải quyết kháng cáo đối với quyết định đình chỉ giải quyết vụ án của anh T. (ngụ phường 7) khởi kiện yêu cầu Công an phường 7 phải bồi thường thiệt hại và xin lỗi công khai đối với anh này, theo báo Pháp luật TP. HCM.

Theo nội dung đơn khởi kiện của anh T., vào khoảng 23h ngày 14/5/2016, khi anh T đang ở nhà thì bất ngờ bị anh D., anh G., ông M. bất ngờ xông vào đánh.

Tiếp nhận và giải quyết sự việc, Công an phường 7 đã ra quyết định xử phạt hành chính 750.000 đồng đối với anh T.

Tuy nhiên, anh T. cho rằng mình là người bị hại nên đã không đồng ý đối với quyết định xử phạt ấy. Sau đó, anh gửi đơn khiếu nại đến Công an phường 7 thì nơi đây trả lời là không chấp nhận đơn khiếu nại của anh.

Anh T. tiếp tục gửi đơn khiếu nại đến Công an TP Bến Tre thì nơi đây đã ra quyết định hủy bỏ quyết định xử phạt hành chính của Công an phường 7.

Cảm thấy chưa thỏa đáng, anh T. lại nộp đơn khởi kiện ra TAND TP Bến Tre yêu cầu Công an phường 7 phải bồi thường cho anh các khoản tiền như tổn thất vật chất, tinh thần… Tổng cộng gần 21 triệu đồng. Đồng thời, anh T. cũng yêu cầu Công an phường 7 phải công khai xin lỗi anh tại trụ sở công an phường và tổ tự quản nơi anh cư trú.

Tuy nhiên, phía Công an phường 7 cho rằng do quyết định xử phạt hành chính này chưa gây ra thiệt hại gì đối với anh T. nên phía công an phường không đồng ý bồi thường.

Anh T. kháng cáo. Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX đã bác đơn kháng cáo của anh T. và giữ nguyên quyết định đình chỉ giải quyết vụ án của TAND TP Bến Tre.

Thanh Tùng