Quá hoảng sợ khi bị nhóm thanh niên truy đuổi, đập phá ô tô, người phụ nữ đã lái xe vào trụ sở công an tỉnh Thái Bình nhưng vẫn không thoát.

Ngày 26/11, công an thành phố Thái Bình (Công an tỉnh Thái Bình) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ ba nghi can Phạm Ngọc Hải (31 tuổi), Phạm Văn Cường (24 tuổi) và Mai Xuân Nam (21 tuổi), theo VnExpress.

Thông tin ban đầu, khoảng 11h30 ngày 19/11, chị V.T.T (sinh năm 1992) đã tự lái chiếc xe ô tô KIA Morning mang biển kiểm soát Hà Nội vào trụ sở Công an tỉnh Thái Bình để cầu cứu khi bị một nhóm đối tượng gồm các nam thanh niên truy đuổi. Nhóm này cầm theo kéo, gậy, gạch… lao vào đập phá xe, chọc thủng lốp xe và cắt tóc của nạn nhân.

Ngay lúc đó, đội Cảnh sát 113 Công an tỉnh Thái Bình đã khống chế các thanh niên này đưa vào trong trụ sở, sau đó bàn giao cho Công an TP.Thái Bình điều tra, làm rõ.

Thời điểm chị T. lái xe vào trụ sở là giờ tan tầm buổi sáng, cổng đang mở cho các cán bộ, chiến sĩ làm việc tại Công an tỉnh Thái Bình ra về.

Quá trình điều tra, bước đầu xác định chị T. có quan hệ tình cảm với đối tượng Phạm Ngọc Hải, trưa 19/11, chị này lái xe từ Hà Nội về nhà Hải ở huyện Vũ Thư (Thái Bình) để thăm, đón con. Tại quê, chị này bị Hải cùng khoảng 10 người khác mang theo hung khí chặn đường, yêu cầu xuống xe nói chuyện, theo báo Dân Viêt.

Trụ sở Công an tỉnh Thái Bình nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: Báo 24h)

Người phụ nữ cố thủ bên trong nên nhóm Hải chọc thủng lốp xe. Nạn nhân vội tăng ga bỏ chạy về trung tâm thành phố trong tình trạng bốn bánh xe thủng, non hơi. Được khoảng 3 km, chị lao xe vào sân trụ sở công an tỉnh cầu cứu.

Nhóm Hải đã xông vào trụ sở công an tỉnh đập phá tài sản, đánh người.

“Sự việc diễn ra quá nhanh, khi cảnh sát 113 có mặt, nhóm này đã dùng gậy, gạch đập phá ôtô và dùng kéo cắt tóc người phụ nữ”, trung tá Cao Giang Nam (Phó giám đốc Công an thành phố) cho biết.

Công an đã tạm giữ 3 người trong nhóm để điều tra sự việc.

Thanh Thanh (t/h)