Ngủ lại bệnh viện K để chăm người thân, một người phụ nữ bị trộm lấy cắp túi xách chứa tiền mặt và tài sản gần 100 triệu đồng. Hành động trộm tiền đã đáng lên án cộng thêm sự thiếu lương tâm khi đây lại là số tiền vện phí để cứu sống một người bệnh

Ngày 15/3, ông Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện K (Hà Nội) xác nhận có vụ việc 2 tên trộm đột nhập vào bệnh viện lấy cắp tài sản của người nhà bệnh nhân.

Ông Tĩnh cho biết thêm, Bệnh viện K đã báo cáo sự việc lên Công an phường Hàng Bông và Công an TP Hà Nội để truy tìm 2 tên trộm.

Đồng thời, phía Bệnh viện K cũng tăng cường an ninh và dán thông báo để người dân và bệnh nhân nâng cao cảnh giác.

Hình ảnh trích xuất từ camera. (Ảnh: ANTT)

Cụ thể, vụ việc xảy ra vào rạng sáng ngày 11/3 vừa qua tại khu Điều trị tự nguyện, tầng 4, Bệnh viện K cơ sở Quán Sứ, phường Hàng Bông, TP Hà Nội.

Thời điểm này, chị Thái Hương Giang, trú quận Hà Đông (Hà Nội) ngủ lại bệnh viện để chăm sóc người thân. Khoảng 3h55 cùng ngày, chị tỉnh giấc thì phát hiện mất túi xách. Ngay lập tức chị đã trình báo cho bảo vệ bệnh viện.

Theo chị Giang, trong túi xách của chị có hơn 60 triệu đồng tiền mặt cùng 2 chiếc điện thoại iPhone 8 Plus, iPhone 6 và các giấy tờ tùy thân khác. Tổng giá trị tài sản bị mất cắp gần 100 triệu đồng.

Theo hình ảnh được camera an ninh của bệnh viện ghi lại, khoảng 2h30 ngày 11/3, có 2 đối tượng trèo tường từ cổng Quán Sứ vào bệnh viện, sau đó đi dọc hành lang các khoa phòng. Đến 3h31, 2 đối tượng trèo tường trở ra.

Lãnh đạo Công an phường Hàng Bông cho biết, đơn vị đang tích cực truy tìm 2 tên trộm này.

Hoàng Kỳ