Uống rượu về cự cãi với vợ, trong lúc lên cao điểm, người chồng đã tưới xăng thiêu sống cả vợ lẫn con, khiến đứa bé 9 tháng tuổi tử vong.

Sự việc diễn ra vào khoảng 21h ngày 27/7, Trần Văn Giang (SN 1990, trú xóm 5B, Xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn) đi uống rượu về thì xảy ra mâu thuẫn với vợ là chị Nguyễn Thị Anh Đàm (SN 1993). Hai vợ chồng có lời qua tiếng lại với nhau, sau đó Giang đã bất ngờ dùng chai nhựa chứa xăng tưới lên người chị Đàm và con trai rồi châm lửa đốt, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Nghe tiếng kêu cứu thất thanh, nhiều người hàng xóm đã chạy sang cố gắng dập lửa. Lúc đó, mọi người đến nơi thì thấy chị Đàm và đứa con nhỏ Trần Văn Đoàn (9 tháng tuổi) đang bùng cháy như một ngọn đuốc sống.

Do vết bỏng quá nặng, bé trai 9 tháng tuổi đã tử vong trong đêm; chị Đàm sau khi sơ cứu đã được chuyển tới Viện bỏng quốc gia Hà Nội với tình trạng hết sức nguy kịch, bỏng 90% cơ thể.

Công an huyện Nam Đàn đã khởi tố vụ án ‘Giết người’, tạm giữ hình sự đối tượng Trần Văn Giang (SN 1990, trú xóm 5B, Xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn) để điều tra. Trước đó, Giang mua 80.000 đồng xăng chứa vào chai nhựa, đã đổ khoảng 2/3 vào xe máy. Hôm xảy ra mâu thuẫn Giang dùng số xăng còn lại đốt vợ và con. (Ảnh: 24h.com.,vn)
Ông Trung – bố ruột của chị Đàm cho biết, khi đến nơi thì thấy con gái và cháu ngoại của mình đã “cháy đen”.  (Ảnh: phapluattp.vn)

Bố ruột của Giang – ông Trần Văn Ba cho biết, ông rất bất ngờ vì hành động của con mình, bình thường Giang hiền lành chứ không như vậy. Hôm Giang đi nhậu về thì cãi nhau với vợ, ông có xuống quát mắng vợ chồng Giang mấy câu. Rồi sau đó nghe bà con hô hoán mới biết Giang thiêu sống vợ và con.

Hiện Giang đang bị tạm giữ để điều tra về hành vi giết người.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: