2 đối tượng trong vụ nổ súng, chống trả lực lượng cảnh sát khi điều tra một vụ trộm cắp vừa bị lực lương chức năng TP. Nha Trang tạm giữ.

Ngày 1/4, Thượng tá Nguyễn Hồng Kỳ, Trưởng công an TP Nha Trang (Khánh Hòa), cho biết đang tạm giữ Nguyễn Hoàng Khánh (thường gọi là Khánh Kê, 43 tuổi), Vương Quốc Thành (43 tuổi) cùng các đồng phạm để điều tra về nhiều hành vi phạm tội như: Trộm cắp tài sản, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, chống người thi hành công vụ và làm rõ việc tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, theo Người Lao Động.

Trước đó, chiều 26/3, theo tin tức điều tra được, Công an TP Nha Trang phối hợp các đơn vị khác của Công an tỉnh Khánh Hòa kiểm tra căn nhà tại phường Ngọc Hiệp, nơi tình nghi là điểm tập kết xe gian của nhóm trộm cắp, do Khánh Kê cầm đầu.

Báo Giao thông cho hay, lúc này Khánh đang ở trong nhà ngờ bất nổ hai phát đạn về phía tổ công tác, nhưng không trúng. Gã nhanh chóng lấy xe máy tìm đường tẩu thoát.

Lúc này, một tên khác trong nhóm là Nguyễn Văn Phương (23 tuổi trú thị xã Ninh Hòa) cầm đá ném bị thương một người để ngăn tổ công tác tiếp cận đàn anh mình.

Hai đối tượng Khánh (bên trái) và Thành đã nổ súng vào công an khi bị phát hiện. (Ảnh: NLĐ).

Lực lượng Công an đã nổ súng khống chế khoảng 10 đối tượng, tạm giữ nhiều xe máy không rõ nguồn gốc, hai túi ni-lon có chứa chất nghi là ma túy, một số vỏ đạn cùng nhiều tang vật liên quan. Các lực lượng khác quyết đuổi theo Khánh.

Số chất bột nghi ma túy mà công an thu giữ cùng nhiều súng đạn. (Ảnh: NLĐ)

Khoảng 20 giờ 30 phút cùng ngày, khi bị các trinh sát áp sát, đối tượng Khánh tháo chạy đến một con hẻm đường Trần Quốc Toản (phường Vạn Thắng) và tiếp tục nổ súng về phía các trinh sát truy đuổi.

Các trình sát phải nổ súng trấn áp đối tượng này mới khống chế và bắt giữ.Lúc này trong người Khánh còn ba khẩu súng ngắn đã lên đạn và dao.

Tiếp tục lấy lời khai, hôm sau, nhà chức trách khám xét khách sạn tại phường Vĩnh Thọ, nơi đàn em của Khánh là Thành thuê để lưu trú, phát hiện 4 khẩu súng, đạn và nhiều bịch nghi ma tuý các loại giấu trong két sắt cùng xe máy không biển số.

Thanh Thanh (tổng hợp)