Đưa vụ việc đám tang tụ tập đông người, vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19 ra công luận khiến Chủ tịch xã bị đình chỉ, bà Trần Thị Gấm, cán bộ cụm dân cư bất ngờ bị đình chỉ nhiệm vụ.

Liên quan đến vụ việc tập trung đông người dự đám tang ở xã Thọ An (huyện Đan Phượng, Hà Nội), ngày 9/9, Ủy ban xã Thọ An đã ban hành quyết định tạm đình chỉ nhiệm vụ Cụm trưởng cụm dân cư 4 đối với bà Trần Thị Gấm.

Lý do là bà “thiếu trách nhiệm trong việc chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, tổ chức đám tang tại cụm 4, để tập trung đông người trong thời gian giãn cách xã hội”.

Theo Dân Việt, trước đó, sau khi xảy ra sự việc đông người tập trung đưa tang tại xã Thọ An ngày 19/8, bà Gấm cùng các thành viên tổ COVID-19 cộng đồng cụm 4 đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng có thẩm quyền đề nghị xử lý vụ việc, đồng thời phản ánh thông tin tới các cơ quan báo chí.

Vào cuộc xác minh, huyện Đan Phượng đã tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Nguyễn Trần Quyết – Chủ tịch xã Thọ An và ông Trần Văn Hải – công chức Văn hóa – Xã hội xã Thọ An (người có thân nhân qua đời và tổ chức đám tang hôm 19/8).

Trao đổi với PV, bà Trần Thị Gấm tỏ ra vô cùng bất ngờ và bức xúc khi nhận được thông báo đình chỉ nhiệm vụ.

Bà cho biết, bà đã làm đơn khiếu nại, kêu cứu tới lãnh đạo huyện Đan Phượng cũng như TP.Hà Nội. Bà Gấm cho rằng, quy kết bà thiếu trách nhiệm là không đúng.

Về việc tập trung đông người tại đám tang, bà Gấm cho biết: “Tổ COVID-19 chúng tôi đã gọi điện báo cáo Chủ tịch, Phó Chủ tịch xã Thọ An, đề nghị cử cán bộ xuống phối hợp cùng cụm dân cư trong việc đảm bảo phòng dịch tại đám tang, nhưng xã không cho người xuống. Tôi trực tiếp gọi điện cho anh Hiệp (tức Phó Chủ tịch xã Thọ An) nhưng anh Hiệp bảo “các bà cứ ấy đi”. Tôi hỏi “ấy đi là làm thế nào?” thì anh Hiệp không trả lời” – bà Gấm nói.

Không nhận được sự hỗ trợ của xã, theo bà Gấm, tổ COVID-19 cụm 4 vẫn thực hiện theo đúng kế hoạch, cử người trông chốt, cắt cử người đo thân nhiệt và ghi chép tại gia đình tang chủ.

Theo báo cáo ban đầu của UBND huyện Đan Phượng, đối với việc đưa tang sáng 19/8, thành phần trực tiếp đưa tang gồm 38 người. Ngoài ra, thời điểm đưa tang còn có 33 người, gồm 8 người là những hộ dân ven đường đứng xem và 25 người đang di chuyển trên đường gặp đám tang đã nhường đường không di chuyển vượt đoàn, theo Người lao Động.

Có thể bạn quan tâm: