Sau khi đâm ông Tuấn vì cho rằng ông bật đèn pha rọi vào mặt mình, Thái Anh (19 tuổi, Lâm Đồng) đã quay lại đưa ông vào viện và liên tục an ủi nạn nhân rằng “chú không sao đâu”. 

Đêm ngày 7/12, ông Trịnh Anh Tuấn (61 tuổi) trên đường đi qua nghĩa trang Tầm Xá (Lâm Đồng) thì gặp Lê Sỹ Quốc Thái Anh (19 tuổi) chở bạn gái đi ngược chiều.

Khi 2 người ngang qua nhau, Thái Anh đã buông lời xúc phạm ông Tuấn vì cho rằng ông chiếu đèn pha vào mặt mình. Không dừng lại ở đó, Tuấn còn dùng chân đạp xe khiến ông Tuấn ngã ra đường rồi dùng dao bấm mang theo người đâm 4 nhát vào bụng và lưng.

Sau khi thủ tiêu vật chứng, hung thủ quay lại, tỏ ra nhiệt tình và đưa ông Tuấn đi cấp cứu. Trên đường đi, hung thủ không ngừng động viên “chú cố lên, chú không sao đâu mà…”. Ông Tuấn liền hô hoán 1 người thân tên Sỹ sống ngay gần đó đến cứu.

Nghe tiếng gọi, ông Sỹ đã cùng người hàng xóm chạy ra và báo cho vợ ông Tuấn là bà Trần Thị Hạnh đến. Lúc này, Thái Anh đã chở bạn gái bỏ chạy.

Tại bệnh viện, khi biết tin nạn nhân đã mất, Thái Anh liền đập phá cửa kính bệnh viện, la lối các bác sỹ đã không cứu được người và liên tục nói xin lỗi gia đình ông Tuấn.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã tạm giữ Thái Anh và triệu tập bạn gái của đối tượng ngay trong đêm để lấy lời khai dưới sự giám hộ của gia đình. Ban đầu, cả 2 đều quanh co chối tội nhưng cuối cùng đã khai nhận toàn bộ hành vi sát hại ông Trịnh Anh Tuấn.

Hiện, sự việc đang được điều tra và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Thanh Tùng