Ông Đỗ Khôi Nguyên (34 tuổi, phường 2, TP Đà Lạt) đăng ảnh kèm lời bình luận cho rằng Khu du lịch “Quỷ Núi” phản cảm, không đúng với thuần phong mỹ tục và không hợp với Đà Lạt bị nhân viên Liên Minh Group chủ đầu tư khu du lịch Quỷ Núi-Suối Ma đánh nhập viện.

videoinfo__video3.dkn.tv||7ea54ec13__

Ad will display in 09 seconds

Trao đổi với Tuổi Trẻ hôm 13/7, ông Nguyên cho biết trưa cùng ngày, ông có đăng hình ảnh 2 tượng quỷ có thiết kế kỳ dị, phản cảm lên Facebook cá nhân.

Đăng kèm hình ảnh là dòng trạng thái: “Chúc mừng ông Phúc bđs Liên Minh và một vài quan tỉnh Lâm Đồng. Chơi ngu lấy tiếng. Để cho các bạn thấy là nhiều tiền không mua được nhân tính”. Ông Phúc được nhắc đến ở đây là ông Ngô Quang Phúc, chủ tịch HĐQT Liên Minh Group.

Không chỉ ông Nguyên mà còn nhiều người đăng dòng trạng thái cho rằng KDL Quỷ Núi phản cảm, không phù hợp (ảnh: Người lao động).

Ngay sau khi ông Nguyên đăng nội dung này thì có người tên Vượng liên hệ với ông và đến nơi ông làm việc.

Tại đây, ông Vượng đề nghị ông Nguyên xóa nội dung trên Facebook và ông Nguyên đồng ý, sau đó ông Vượng bảo ông Nguyên qua quán cà phê gần đó uống cà phê.

Khi ông cùng ông Vượng tới quán thì đã có 3 người khác ngồi chờ sẵn. Những người này yêu cầu ông Nguyên phải nói lời xin lỗi lại để họ quay phim. Ông Nguyên không chấp nhận thì ngay lập tức bị 4 người vây đánh.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 23-1.jpg
Đánh ông Nguyên xong, những người này bỏ đi (ảnh chụp màn hình video Tuổi Trẻ).

Công ty cổ phần Tập đoàn Liên Minh xác nhận ông Vượng tên đầy đủ là võ sư Phạm Đức Vượng, hiện là nhân viên thử việc của công ty. Ông Vượng phụ trách dạy võ tại Công ty CP mật vụ – bảo vệ, vệ sĩ Liên Minh VNA, thuộc Liên Minh Group.

Tuy nhiên đại diện Công ty Liên Minh cho biết, không yêu cầu ông Vượng liên hệ làm việc với ông Nguyên và cũng không đồng ý việc nhân viên đánh người, và đã cho thôi việc.

Trước đó, cộng đồng mạng và nhiều diễn đàn du lịch đăng ảnh chụp tại khu du lịch Quỷ Núi tại khu vực Đạ Nghịt, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng (cách thành phố Đà Lạt 20 phút di chuyển) và chê các bức tượng ở đây có hình thù quái đản, ghê rợn. Nhiều người cũng cho rằng công trình này đã “phá nát Đà Lạt”, theo Zing.