Trong giờ ra chơi, cháu bé 3 tuổi là học sinh trường Mầm non Bé Ngoan (thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) bị một con chó đẻ do bảo vệ nuôi trong khuôn viên trường cắn vào trán, phải nhập viện.

Sáng 14/5, ông Phạm Xuân Duy – Trưởng Phòng Giáo dục thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hoá xác nhận sự việc trên và cho biết, đã yêu cầu trường mầm non Bé Ngoan báo cáo cụ thể để xử lý sai phạm trong việc nuôi chó đẻ trong trường, theo Vietnamnet.

Trước đó, sáng 28/4, trong giờ ra chơi, cháu L.T.T. (sinh năm 2015) là học sinh của trường Mầm non Bé Ngoan lại gần chuồng chó trong khuôn viên trường, bất ngờ bị con chó lao lên cắn vào trán, chỗ gần vị trí mắt.

Do vết thương nặng nên sau khi sơ cứu, cháu T. đã được đưa tới Bệnh viện Nhi Thanh Hóa để chữa trị. Khi xảy ra tai nạn, chưa xác định được con chó đã được tiêm phòng dại hay chưa.

Trưởng phòng GD-ĐT thị xã Bỉm Sơn và Hiệu trưởng Trường mầm non Bé Ngoan làm việc với phóng viên. (Ảnh: Người Lao Động)

Bà Vũ Thị Mai Anh – Hiệu trưởng Trường Mầm non Bé Ngoan thông tin, hôm xảy ra sự viêc, chó được xích bên ngoài và có rào quây, khác với bình thường là được nhốt trong lồng. Sự việc xảy ra quá nhanh nên các cô giáo gần khu vực cháu bé không kịp phản ứng.

Ngay sau đó, nhà trường và gia đình đã đưa cháu đi viện chữa trị. Vết thương của bé T. kéo dài 5-6 cm. Hiện sức khỏe của cháu bé đã ổn định và đi học trở lại, theo Người Lao Động.

Trường mầm non Bé Ngoan là trường tư thục được xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 2010, đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 từ năm học 2015-2016. Hiện trường đang có hàng trăm em nhỏ theo học.

Thế Tam