Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam khẳng định quyền lợi người tham gia vẫn được đảm bảo sau vụ hai cựu Tổng giám đốc bị bắt, do liên quan đến 1.000 tỷ đồng tiền bảo hiểm cho vay không thể thu hồi.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, sáng 10/11, lãnh đạo BHXH Việt Nam đã lên tiếng sau vụ việc hai cựu quan chức là Lê Bạch Hồng và Nguyễn Huy Ban bị bắt tạm giam do liên quan đến vụ 1.000 tỷ đồng tiền bảo hiểm cho vay không thể thu hồi.

Quan điểm của BHXH Việt Nam là thực hiện đúng theo quy định pháp luật; chấp hành các kết luận của các cơ quan có thẩm quyền, xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm.

Ông Đào Việt Ánh – Phó Tổng giám đốc BHXH Việt Nam cho biết, vụ việc xảy cách đây 10 năm, các cá nhân có liên quan đều đã bị xử lý kỷ luật, cơ quan chức năng đang thu hồi tài sản thất thoát. Các hoạt động của ngành bảo hiểm thời gian qua đều được nhiều bộ ngành giám sát.

“BHXH Việt Nam khẳng định quyền lợi của người tham gia chính sách BHXH sẽ luôn được đảm bảo theo quy định của pháp luật”, VOV dẫn khẳng định của ông Ánh.

Trước đó, ngày 9/11, 4 cựu cán bộ của BHXH Việt Nam bị cơ quan điều tra Bộ Công an bắt tạm giam do liên quan đến món nợ 1.000 tỷ đồng cho vay không thu hồi được.

Trong đó có Lê Bạch Hồng nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, nguyên Tổng giám đốc BHXH Việt Nam; Nguyễn Huy Ban nguyên Tổng giám đốc BHXH Việt Nam.

Hai người này liên quan đến việc cho Công ty Cho thuê tài chính II (Ngân hàng Nông nghiệp – Phát triển nông thôn) vay khoảng 1.000 tỷ đồng và hiện công ty phá sản. Khoản công ty này nợ quỹ bảo hiểm mới trả được rất ít, gần như mất khả năng chi trả.

Hoa Liên (Tổng hợp)