Từ ngày 9/2, Bệnh viện Trung ương Huế bắt đầu xét nghiệm bệnh nhân nghi nhiễm virus corona.

Báo Dân Việt ngày 9/2 dẫn thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, với sự hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật của Viện Pasteur TP.HCM, bệnh viện này đã thực hiện được việc xét nghiệm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Đây là đơn vị thứ 5 tại Việt Nam và là đơn vị y tế đầu tiên tại khu vực Bắc miền Trung thực hiện được xét nghiệm này.

(Ảnh chụp màn hình báo Zing).

Như báo Zing, trước đó, nhằm chuẩn bị cho việc phòng tránh dịch virus corona gây ra, Bệnh viện Trung ương Huế cử đoàn kỹ thuật viên xét nghiệm vào tập huấn, chuyển giao công nghệ tại viện Pasteur TP.HCM.

Theo yêu cầu của Bộ Y tế, các bệnh viện muốn xét nghiệm đối với virus corona phải được các viện Pasteur chuyển giao kỹ thuật, phải có được bộ vật tư hóa chất của trung tâm phòng chống dịch bệnh Hoa Kỳ.

Tiến sĩ Mai Văn Tuấn, Trưởng khoa Vi sinh Bệnh viện Trung ương Huế cho hay, nếu phát hiện trường hợp nghi mắc virus corona, khoa vi sinh của bệnh viện có thể xét nghiệm và có kết quả trong vòng 1 ngày để kịp đưa ra hướng điều trị cho bệnh nhân.

Hiện tại, Bệnh viện Trung ương Huế lưu ý người dân không đề nghị làm xét nghiệm nCoV khi không cần thiết.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, đến 10h sáng nay (10/2), Việt Nam có 14 người dương tính với nCoV, trường hợp mới nhất là một bệnh nhân ở Vĩnh Phúc.

Từ Khóa: