Bệnh viện Đa khoa Hạnh Phúc ở An Giang mới đây đã thông báo nhận đặt trước vaccine phòng COVID-19. Tuy nhiên trước đó Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, chiến dịch tiêm chủng lần này là miễn phí.

Theo Zing, Bệnh viện này đã gỡ bỏ thông báo vì gây dư luận không tốt. Sáng 16/7, ông Từ Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang cho biết, đã cùng lãnh đạo Sở Thông tin – Truyền thông làm việc với ông Lư Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Hạnh Phúc về việc này.

Theo ông Tuấn, lãnh đạo BVĐK Hạnh Phúc xác nhận đã đăng tải thông tin trên website của doanh nghiệp về việc đặt vaccine COVID-19 AstraZeneca và mẫu đăng ký dịch vụ tiêm ngừa loại vaccine này. 

Mục đích của việc này là để thống kê số lượng người dân có nhu cầu tiêm vaccine với hình thức dịch vụ.

Ông Tuấn cho biết: “Việc này là sai nên Sở Thông tin – Truyền sẽ cùng Thanh tra Sở Y tế củng cố hồ sơ, rà soát văn bản pháp luật liên quan để xác định mức độ vi phạm, xử lý theo quy định pháp luật”.

Trao đổi với Zing, ông Lư Quốc Hùng cho biết, bạn của ông nhập được vaccine phòng COVID-19. Người bạn nói rằng nếu ông có nhu cầu thì họ sẽ “chia” lại cho BVĐK Hạnh Phúc.

Ông Hùng nói: “Bạn tôi nói để chờ duyệt giá của Bộ Y tế, một liều có thể từ 1,5 triệu đồng trở lên. Tôi thông báo triển khai đặt trước vaccine phòng COVID-19 để xem nhu cầu người dân. Chỉ mấy hôm mà có trên 30.000 người đăng ký. Mình chỉ muốn tốt cho người dân chứ không có ý đồ gì trong việc này”.

Hiện Chính phủ Việt Nam đang kêu gọi người dân và doanh nghiệp tiếp tục đóng góp cho quỹ vaccine phòng COVID-19. Theo Bộ Y Tế,  đến nay quỹ đã nhận được khoảng 8.000 tỷ đồng.

Trước đó vào ngày 10 tháng 7, truyền thông trong nước đưa tin, Việt Nam chính thức phát động chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử- tiêm vaccine phòng COVID-19 cho tất cả người dân trong độ tuổi trên 18 từ tháng 7.2021 tới tháng 4.2022. 

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết chiến dịch tiêm chủng lần này là miễn phí, theo Lao Động.

Có thể bạn quan tâm: