Chị Hoa mổ sinh bé gái hoàn toàn khỏe mạnh, vài giờ sau sản phụ bị tai biến sản khoa dẫn đến tử vong. Người nhà nạn nhân bức xúc kéo tới vây kín bệnh viện.

Sáng ngày 15/11, sản phụ Hồ Thị Hoa (35 tuổi, trú thị trấn Xuân An, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) có dấu hiệu chuyển dạ được gia đình đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Xuân để khám và chờ sinh. Khi nhập viện, tình trạng sức khỏe của chị và thai nhi đều bình thường. Thăm khám xong hơn 30 phút sau, sản phụ được các bác sĩ đưa lên bàn mổ phẫu thuật và sinh thành công một bé gái nặng 3,5kg. Tuy nhiên, vài giờ sau sinh chị Hoa có dấu hiệu băng huyết, mất nhiều máu dẫn đến tử vong, theo Trí Thức Trẻ.

Bố chồng sản phụ cho biết, 30 phút sau khi bác sĩ thông báo con dâu ông bị băng huyết cực kỳ nguy hiểm, máu liên tục trào ra thì huyết áp đã lên và ngón tay hồng hào trở lại. Thế nhưng, đến 12h trưa xe cấp cứu tới chở con ông ra Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cấp cứu, khi đến nơi bác sĩ thông báo con dâu ông đã tử vong trước đó.

Rất đông người nhà nạn nhân và người dân tập trung tại bệnh viện theo dõi sự việc (Ảnh Tuổi trẻ)

Đến khoảng 16h30 cùng ngày, gia đình đưa thi thể nạn nhân xuống bao vây bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết của sản phụ Hoa. Đến 20h, phía bệnh viện đã thống nhất hỗ trợ cho gia đình sản phụ số tiền 200 triệu đồng, hỗ trợ trước 30 triệu đồng, ngày 20/11 sẽ đưa nốt số tiền còn lại cho gia đình là 170 triệu đồng.

Ông Hà Thanh Sơn – Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Xuân cho biết trên báo Tuổi Trẻ“Chúng tôi đã huy động toàn bộ nhân viên của bệnh viện xét nghiệm máu và có 9 người đã hiến máu, truyền máu cấp cứu sản phụ Hoa. Khi huyết áp sản phụ Hoa có dấu hiệu ổn định trở lại thì bất ngờ huyết áp tụt rất nhanh, kíp trực cấp cứu và chuyển sản phụ sang bệnh viện ở Nghệ An nhưng không qua khỏi”.

Đến 20h cùng ngày, người nhà đưa thi thể chị Hoa về quê mai táng (Ảnh Soha)

Theo ông Sơn, lúc sản phụ Hoa bị tai biến, bác sĩ Hoàng Thị Hồng – Trưởng khoa Sản bệnh viện phát hiện nhau cài răng lược ngay vết mổ nhưng sản phụ chảy máu nhiều, không cầm được. Hiện, bệnh viện chưa thể kết luận nguyên nhân dẫn đến cái chết của sản phụ Hoa. Vụ việc đã được báo cáo lên Sở Y tế Hà Tĩnh để làm rõ nguyên nhân tử vong sau mổ sinh. Đồng thời, niêm phong hồ sơ bệnh án chờ Hội đồng y khoa xem xét và đưa ra kết luận.

Đức Huy