Mới đây, TP. HCM mở thêm bệnh viện chuyên điều trị COVID-19 quy mô 300 gường tại huyện Cần Giờ, trong đó, 200 giường đã sẵn sàng hoạt động.

Báo Dân Trí dẫn thông tin từ ngành Y tế TP. HCM, từ hôm nay (16/3), Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ đã bắt đầu tiếp nhận các trường hợp nghi nhiễm đến khám và điều trị. Đây là bệnh viện chuyên cách ly, điều trị COVID-19 với quy mô 300 giường.

Thời gian qua, ngành Y tế TP. HCM đã hoàn tất việc chuyển đổi chức năng một phần cơ sở vật chất tại Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ để trở thành Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ. 

200 giường bệnh đã sẵn sàng hoạt động để điều trị những ca nhiễm COVID-19, những hạng mục khác cũng đang được triển khai thêm.

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Theo VnExpress, Sở Y tế lắp đặt 10 phòng cách ly áp lực âm tại khu cách ly bệnh nhân. Bệnh viện được sắp xếp thành 3 khu vực chính. Khu cách ly điều trị và chờ kết quả xét nghiệm, mỗi người bệnh được tạm thời cách ly trong mỗi phòng riêng biệt. Ngoài ra còn có khu cách ly điều trị và kết quả xét nghiệm âm tính; khu cách ly điều trị và kết quả xét nghiệm dương tính.

Hiện TP. HCM có các bệnh viện đầu ngành điều trị dịch bệnh như Bệnh Nhiệt đới, 3 bệnh viện chuyên khoa nhi, các khu cách ly điều trị tại các bệnh viện đa khoa thành phố, bệnh viện quận huyện. TP có thêm hai bệnh viện chuyên điều trị COVID-19 tại Củ Chi (300 giường) và tại Cần Giờ (300 giường). Hai bệnh viện này được kết nối về chuyên môn, được xem là cơ sở 2 và 3 của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM.

Đến nay, TP. HCM điều trị 8 bệnh nhân COVID-19, trong đó 3 người đã khỏi bệnh, 5 bệnh nhân đang điều trị hiện sức khỏe ổn định, không suy hô hấp.

Ngày 16/3 có 822 trường hợp được cách ly tại khu cách ly tập trung của TP, 434 người đang tiếp tục được theo dõi tại các khu cách ly quận huyện, 482 người giám sát tại nhà.