Dẫn nguồn tin báo CAND Online – Trao đổi với PV, BS CKII Nguyễn Tri Thức, Giám đốc BV Chợ Rẫy cũng cho hay: “ Được sự phân công của Bộ Y tế, BV chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực để sẵn sàng đón 200 bệnh nhân (BN) COVID-19 từ nặng cho tới rất nặng khi cần sẽ phải chuyển tới BV Chợ Rẫy.

Chúng tôi đã chuẩn bị đủ cả nhân sự, trang thiết bị để sẵn sàng làm nhiệm vụ”. BV đã phân công 150 tới 180 nhân lực trong đó 30 nhân sự là dự phòng và 150 là lực lượng chuyên nghiệp đủ sức chăm lo cho nhiệm vụ chăm sóc bệnh nhân COVID-19 nặng và đặc biệt là việc hồi sức cấp cứu.

Ảnh chụp màn hình báo Soha

Theo báo Soha – Liên quan tới vấn đề trang thiết bị máy móc có đáp ứng đủ nhu cầu điều trị hay không, bác sĩ Thức cho biết: “Để đáp ứng đầy đủ hết là rất khó. Tuy nhiên, bệnh viện sẽ linh động điều động giữa các khoa cách nhau. Bệnh viện sẽ tập trung mọi nguồn lực tương đối nhất để điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nặng”.

Hiện giờ bệnh viện vẫn đang tập trung toàn lực cho TP HCM. Tính tới thời điểm hiện tại, bệnh viện đã 450 nhân lực với xe cấp cứu chuyên nghiệp để hỗ trợ công tác lấy mẫu, tiêm chủng, đón tiếp bệnh nhân nặng phải chạy ECMO.

Chúng tôi đã tập huấn cho 5 đơn vị có thể chạy ECMO ở các tỉnh phía Nam nói chung và Đông Nam Bộ nói riêng. Để chuẩn bị sẵn cho tình huống các tỉnh đó có dịch bùng phát có ca bệnh nặng có thể tự điều trị can thiệp”, bác sĩ Thức nói.

Bác sĩ Thức cho biết thêm: “Bệnh viện xác định không chỉ điều trị cho bệnh nhân Covid-19 mà bỏ quên các bệnh nhân khác. Do vậy, lãnh đạo bệnh viện sẽ cùng lãnh đạo các khoa đi khám bệnh, khi bệnh nhân ổn định sẽ lập tức cho xuất viện để giảm lây nhiễm Covid-19 cho bệnh nhân, nhiễm khuẩn bệnh viện và giảm tải cho bệnh viện (bệnh viện sẽ có nguồn nhân lực để điều trị Covid-19)”.

Có thể bạn quan tâm: