Các bệnh nhân điều trị nội trú ở bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội được miễn phí hoàn toàn suất ăn trong 4 ngày Tết.

Theo Vnexpress, dịp Tết Mậu Tuất sắp tới, bệnh viện Bạch Mai sẽ miễn phí hoàn toàn suất ăn trong 4 ngày Tết cho bệnh nhân, mỗi suất ăn trị giá 120.000 đồng một ngày. Dự kiến khoảng 1.200 bệnh nhân phải nằm viện trong dịp Tết.

Bệnh viện Bạch Mai miễn phí toàn bộ suất ăn cho bệnh nhân trong dịp Tết
Bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện Bạch Mai. (ảnh: Vnexpress).

Trong dịp Tết, bệnh viện Bạch Mai vẫn tổ chức khám chữa bệnh như ngày thường. Bệnh viện Bạch Mai sẽ bố trí khoảng 350 nhân viên y tế trực cấp cứu và khám chữa bệnh. Tất cả khoa, phòng của bệnh viện vẫn làm việc như bình thường.

“Khoa Cấp cứu mở thêm các phòng khám cấp cứu. Khoa Khám bệnh bố trí thêm bốn kíp khám với 10 giường điều trị ban ngày. Ðặc biệt, Trung tâm Chống độc, Khoa Thận được tăng cường sẵn sàng cấp cứu cho người bệnh.

Các bộ phận hành chính, tài chính làm thủ tục ký giấy ra viện trong những ngày Tết vẫn hoạt động bình thường”, Tiến sĩ Dương Ðức Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, bệnh viện Bạch Mai cho biết.

Tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Viện trưởng Bạch Quốc Khánh cho biết, thông thường mỗi năm dịp Tết có khoảng 250-300 bệnh nhân ở lại điều trị. Bệnh viện phân công người trực, chuẩn bị mọi phương án về thuốc, hóa chất… đảm bảo phục vụ bệnh nhân.

Ngoài ra, viện Huyết học cũng tổ chức các chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân và người nhà về quê ăn Tết. Ngày 28 Tết, Viện tổ chức bữa cơm tất niên ấm áp, tặng quà dành cho người bệnh phải ở lại điều trị.

Phương Nam