Bệnh viện dã chiến Hòa Vang (Đà Nẵng) tối ngày 15/8, đã thực hiện ca mổ sinh thành công cho sản phụ là BN 569 (35 tuổi).

Theo Tiền Phong, đây là 1 trong 2 thai phụ đầu tiên được ghi nhận tại Việt Nam nhiễm COVID-19 và đều được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang. Hiện sức khỏe của mẹ và bé gái sơ sinh đều ổn định.

Để thực hiện ca mổ, ê kíp y, bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang đã phối hợp với các bác sĩ đến từ Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng tiến hành hội chẩn và đi đến quyết định mổ bắt con ngay trong đêm.

Bác sĩ Nguyễn Đại Vĩnh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang cho biết, sức khỏe sản phụ hoàn toàn bình thường, nhưng do là ca bệnh COVID-19 nên các bác sĩ 2 bệnh viện quyết định mổ chủ động để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Báo Zing dẫn thông tin dịch tễ cho hay, từ ngày 15/7 đến 21/7, bệnh nhân được chồng chở đến điều trị tại Khoa Thận – Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 21/7, bệnh nhân (BN) xuất viện về nhà. Hai hôm sau BN không đi đâu (chỉ tiếp xúc với chồng và 2 con). Ngày 24/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt và ho.

Ngày 25/7 đến khám tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu sau đó về nhà tự cách ly. Ngày 27/7, bệnh nhân đến cơ quan gặp lãnh đạo Công ty Kanzaki (địa chỉ ở đường số 6, khu công nghiệp Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) xin nghỉ để sinh con.

Ngày 30/7, BN được các bác sĩ lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm và kết quả người này dương tính virus SARS-CoV-2. Sau đó, ngành y tế chuyển đến Bệnh viện dã chiến Hòa Vang để điều trị.