Ca nhiễm COVID-19 thứ 33 là một nam du khách người Anh 58 tuổi, trước khi đến Quảng Nam, người này đã từng tham quan nhiều địa điểm ở Hà Nội và Quảng Ninh.

Báo Zing cho biết, ngày 10/3, Bộ Y tế công bố ca bệnh tiếp theo dương tính với COVID-19. Theo thông tin từ Viện Pasteur Nha Trang, trường hợp thứ 33 là hành khách đi trên chuyến bay VN54 của Vietnam Airlines, cùng chuyến bay với 12 bệnh nhân khác dương tính với COVID-19.

Người này nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) và ngồi ghế 3D (hạng ghế phổ thông) trên chuyến bay VN54 ngày 2/3.

Du khách cư trú tại khách sạn Hilton Opera (Hà Nội), ngày 3/3 và 4/3 đã tham quan tại Chùa Một Cột, Văn miếu Quốc Tử Giám và Khu tưởng niệm HCM.

Ngày 5/3, người này đi cùng một công ty lữ hành đến TP. Hạ Long (Quảng Ninh) và lên tàu Jasmine Junk.

Lúc 19h20 ngày 6/3, vị khách người Anh đến sân bay Nội Bài và di chuyển đến Đà Nẵng trên chuyến bay VN185, ngồi hàng ghế 23. Sau đó, người này di chuyển đến khách sạn Boutique (TP. Hội An, Quảng Nam) lúc 20h30.

Quá trình di chuyển, vị khách đi cùng vợ nhưng người này có kết quả âm tính với COVID-19. Đến ngày 7/3, du khách được cách ly tại phòng khách sạn ở TP. Hội An.

Ngay sau khi có thông tin về ca nhiễm bệnh, các ngành chức năng Quảng Nam đã cách ly bệnh nhân từ ngày 7/3 và tiếp tục cách ly 8 người có tiếp xúc gần để theo dõi.

Số liệu cập nhật COVID-19 sáng hôm nay 11/3 (ảnh chụp màn hình từ báo suckhoedoisong).

Theo thông tin từ VnExpress, hiện, “bệnh nhân 33” được đưa đến điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Đây là ca dương tính với COVID-19 thứ 2 trên địa bàn Quảng Nam, sau “bệnh nhân 31” là du khách quốc tịch Anh (49 tuổi) đi trên chuyến bay VN54 đến khách sạn Nam Hải (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) vào tối 5/3.

Trong ngày 10/3, Bộ Y tế cũng cho hay, bệnh nhân thứ 32 là một cô gái vừa trở về từ Anh, cũng có tiếp xúc với bệnh nhân thứ 17.

Hiện bệnh nhân đã được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. HCM với biểu hiện sốt nhẹ 38,2 độ C, ho khan, không khó thở.

Từ Khóa: