Nghe tin Ngọc đang gây gổ với Dương tại quán bia, mẹ và chị gái Ngọc vội chạy đến gọi con về nhưng bị nhóm của Dương đẩy ngã xuống đường. Thấy vậy, Việt (anh trai Ngọc) cầm dao xông vào tấn công Tuấn và Nhớ làm cả hai tử vong tại chỗ.

Vừa qua, TAND tỉnh Tây Ninh mở phiên toà xét xử lưu động đối với bị cáo Cao Quốc Việt (sinh năm 1992) và các đồng phạm bị truy tố về tội Giết ngườiGây rối trật tự công cộng, theo Pháp luật TP. HCM.

Trước đó, vào 23h ngày 25/6/2017, Cao Thị Diễm Ngọc (sinh năm 1996) cùng một nhóm bạn đến uống bia tại quán nhậu. Trong lúc đó, nhóm của Trần Thị Hải Dương cùng Mai Quốc Tuấn, Trà Văn Nhớ cũng đến uống bia.

Do Ngọc và Dương có mâu thuẫn với nhau trên facebook từ trước nên lúc gặp nhau tại quán nhậu, cả hai đã xảy ra xô xát.

Khi nghe tin Ngọc đang gây gổ với Dương, Cao Văn Nam, La Thị Diễm Trang (là cha, mẹ của Ngọc) và Cao Thị Diễm Kiều, Cao Quốc Việt (là anh chị của Ngọc) chạy đến quán.

Khi đi đến quán, Trang và Kiều vào quán để gọi Ngọc về nhưng bị Nhớ đẩy ngã xuống đường. Thấy mẹ bị ngã, Việt la lớn “Sao tụi bây đánh mẹ tao” rồi cầm dao xông vào tấn công Tuấn và Nhớ làm cả hai tử vong tại chỗ. Thấy hai bên ẩu đả, Nam dùng côn lao vào giải vây và can ngăn.

Căn cứ vào hồ sơ vụ án cũng như xét hỏi, tranh luận tại phiên toà, HĐXX đã tuyên phạt Cao Quốc Việt tù chung thân về tội Giết người; Dương 12 tháng tù, Ngọc 12 tháng tù, Kiều và Nam 9 tháng tù treo, Trang 6 tháng tù treo về tội Gây rối trật tự công cộng.

Ngân Hà (TH)