Thấy bạn nhậu bực tức, Mai Hữu Tâm lao vào đám tang quậy phá rồi đâm gia chủ tử vong.

Ngày 19/6, TAND TP HCM xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Mai Hữu Tâm (31 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP HCM) án tử hình về tội “Giết người”.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Ngoài ra, bị cáo Tâm còn phải bồi thường 678 triệu đồng cho phía gia đình bị hại, theo Người Lao Động.

Theo cáo trạng, vào 18h ngày 16/9/2016, Mai Hữu Tâm cùng với Nguyễn Hữu Linh đến nhà Nguyễn Chánh Trung để nhậu. Nhậu xong, Linh và Trung đi bộ đến nhà anh Trần Minh Nhẫn để viếng đám tang.

Tại đây, Linh uống rượu say và có mâu thuẫn với một số khách cùng bàn. Linh bỏ ra ngoài, đứng nhìn về phía đám tang rồi chửi mắng.

Cùng lúc, Tâm chạy xe máy đến nhà anh Nhẫn thì gặp Linh. Thấy Linh bực tức, Tâm lấy dao đuổi đánh loạn xạ nên bị khách trong đám tang dùng ghế chống trả.

Khi anh Nhẫn ra can ngăn thì bị Tâm đâm trúng ngực. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Sau khi gây án, Tâm bỏ trốn, ném bỏ hung khí. Ngày 25/5/2017, Tâm bị bắt tại Long An.

Tại phiên tòa Tâm khai, không có thù hằn gì với nạn nhân. Tâm cho rằng mình chỉ cầm dao quơ, không ngờ đâm trúng anh Nhẫn khiến anh này tử vong.

Phía người nhà bị hại và nhân chứng cho rằng, Tâm chủ động dùng dao đâm nhiều nhát. Đồng thời, đại diện người bị hại cho rằng hung khí do Tâm chuẩn bị chứ không phải lấy tại nhà bị hại như cáo trạng truy tố.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định hành vi phạm tội của bị cáo thể hiện tính côn đồ, tước đoạt mạng sống của người khác… cần có mức án nghiêm khắc để giáo dục.

Hoàng Minh