Hiệp hội Vận tải Ô tô Việt Nam vừa kiến nghị UBND Hà Nội về việc quy hoạch, xây dựng bến xe Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội) từ bến xe khách sang làm bến xe tải.

VnExpress dẫn kiến nghị của Hiệp hội, bến xe Yên Sở nằm cách ngã ba Pháp Vân gần 2 km, cạnh đường gom vành đai 3 và công viên Yên Sở. Khu vực này có nhiều dân cư, cơ sở giáo dục, vì vậy khi bến xe hoạt động với gần 1.000 xe khách mỗi ngày, kèm theo nhiều phương tiện khác như taxi, xe ôm, xe tải thì sẽ gây ùn tắc, mất trật tự an toàn giao thông, môi trường, đặc biệt là tiếng ồn ảnh hưởng đến người dân.

Hiệp hội này cho rằng, quy mô dự án sẽ xây dựng bến xe khách kết hợp bãi đỗ xe với diện tích 34.000 m2 là dạng bến xe hỗn hợp không phù hợp quy định hiện hành. Theo Luật Giao thông đường bộ, bến xe khách và bến ô tô hàng (bãi đỗ xe) là hai lĩnh vực được xây dựng và tổ chức quản lý khác nhau, có quy chuẩn khác nhau. Việc ghép hai chức năng làm một là không hợp lý.

Vị trí quy hoạch dự án bến xe Yên Sở cũng không phù hợp với tiêu chí bền vững, hiện đại của quy hoạch chung Hà Nội. Do bến xe nằm trên vành đai 3, trái với nguyên tắc bố trí các bến xe khách liên tỉnh tập trung tại vành đai 4.

“Việc xây dựng bến xe Yên Sở cần được nhận định lại về tính hợp lý của dự án, nếu không phù hợp thì nên điều chỉnh hoặc hủy bỏ”, Hiệp hội Vận tải Ô tô Việt Nam kiến nghị.

Bến xe khách Yên Sở được thiết kế gồm tòa nhà hình tròn 3 tầng, diện tích 2.000 m2. Bến xe sẽ kết hợp xe khách và xe tải. Công suất khai thác xe khách tuyến cố định 800 đến 1.000 lượt xe/ngày, đêm (giai đoạn đầu khai thác 400 lượt xe/ngày, đêm); công suất xe tải khoảng 200 lượt xe/ngày. Yên Sở được coi là bến xe khách hiện đại nhất cả nước; khép kín từ khu vực đón trả khách, xếp chỗ chờ đón khách đến khu vực bán vé, hầu hết công đoạn sẽ tự động hóa.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch Hiệp hội cho rằng, khu vực phía nam Hà Nội hiện chưa có bến xe tải nào, nên cần quy hoạch Yên Sở là bến xe tải phục vụ vận tải hàng hóa.

Trước đó, từ khi có quy hoạch bến xe Yên Sở đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Theo đó, bến xe chỉ xây cách nút giao Pháp Vân – vành đai 3 nơi thường xuyên xảy ra ùn tắc khoảng 1 km và rất gần hai bến xe Nước Ngầm và Giáp Bát.

ben xe khach hien dai nhat ha noi bi kien nghi dieu chinh hoac huy bo
Khu đất sẽ xây dựng bến xe Yên Sở nằm sát đường vành đai 3, chỉ cách bến xe Nước Ngầm và nút giao Pháp Vân khoảng 1 km. (Ảnh: Dân Việt)

Trao đổi với VOV, TS Đào Ngọc Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Hà Nội cho rằng, hiện giao thông thủ đô còn rất nhiều vấn đề nóng bỏng cần giải quyết và không nên chú trọng vào các giải pháp mang tính cục bộ, ngắn hạn.

“Thêm bến xe mới ở vành đai 3 là không hợp lý, khi chúng ta đang muốn giảm áp lực giao thông cho nội đô. Hà Nội nên cân nhắc hơn nữa để giải quyết tập trung vấn đề nóng bỏng, có tầm nhìn xa, thay vì những bến xe nhỏ, chỉ mang tính ngắn hạn” – ông Nghiêm nói.

Quy hoạch bến xe Hà Nội tới năm 2030 tầm nhìn tới năm 2050, TP. đã xác định chuyển các bến xe hiện có ra khu vực vành đai 4, nhưng nay lại xây thêm bến xe Yên Sở trong khu vực nội đô.

“Kế hoạch này sẽ gây lãng phí vì bến xe chỉ hoạt động vài năm sẽ được di chuyển đi nơi khác,” ông Nghiêm nhận định.

Trước đó, UBND Hà Nội đã có văn bản gửi Thủ tướng giải trình về việc xây dựng bến xe Yên Sở và khẳng định việc xây dựng bến xe khách Yên Sở là cần thiết. Bến này được quy hoạch là bến khách liên tỉnh trung hạn, trong giai đoạn trước mắt sẽ tiếp nhận xe khách từ bến Giáp Bát và để giảm áp lực giao thông cho quốc lộ 1A. Về dài hạn, khi hoàn thành bến xe khách phía Nam ở khu vực Ngọc Hồi – vành đai 4 thì bến xe Yên Sở và bến xe Nước Ngầm sẽ được chuyển đổi chức năng thành đầu mối trung chuyển xe buýt và bãi đỗ xe.

Bảo Hà (Tổng hợp)