Sau khi Hà Nội cho 7 tỉnh, thành phố phía Bắc kết nối lại giao thông vận chuyển hành khách, tuy nhiên điều kiện thành phố Hà Nội đưa ra dường như đánh đố doanh nghiệp?.

Tiền Phong đưa tin, mặc dù Hà Nội đã là vùng xanh và thành phố có xe khách đi đến hầu hết các tỉnh, thành trong cả nước nhưng do các quy định ngặt nghèo nên hiện nay, nhu cầu đi lại của người dân có nhưng bến xe vẫn “tê liệt”.

Sau khi Bộ Giao thông Vận tải cho xe khách hoạt động trở lại, thành phố Hà Nội đã có văn bản chấp thuận cho 7 tỉnh, thành phố phía Bắc kết nối lại giao thông, gồm: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Sơn La

Tuy nhiên điều kiện thành phố Hà Nội đưa ra là: trên mỗi tuyến chỉ được phép hoạt động 5% lượt chuyến, khi hoạt động xe không được chở khách quá 50% số ghế, hành khách tiêm 1 hoặc 2 mũi vắc-xin và phải có test COVID âm tính…

Quy định trên đã được thành phố đưa ra tuần qua, nhưng khi khảo sát tại bến xe Mỹ Đình hôm 19/10, phóng viên Tiền Phong ghi nhận, bến xe này chỉ có duy nhất một xe khách của nhà xe Tám Nghĩa chạy tuyến Mỹ Đình – Cao Bằng hoạt động.

Ảnh chụp màn hình Tiền Phong.

Ông Lê Văn Tiến – đại diện nhà xe Tám Nghĩa cho biết, đơn vị ông là nhà xe duy nhất chạy trên tuyến Mỹ Đình – Cao Bằng từ khi Hà Nội cho phép đến nay. Đại diện nhà xe này thông tin thêm, các nhà xe khác không dám chạy vì điều kiện ngặt nghèo từ phía thành phố Hà Nội; ngoài ra, hành khách mặc dù đã tiêm vắc xin nhưng khi lên xe vẫn phải test COVID, hạn chế số lượng người trên xe… nên doanh nghiệp không thu được đủ chi phí để hoạt động.

Lãnh đạo bến xe Mỹ Đình cho biết, bình thường bến xe có 900 lượt xe xuất bến/ngày, phục vụ khoảng 8.000 lượt hành khách đi đến các tỉnh phía Bắc. Nhưng từ khi thành phố cho bến xe khách được hoạt động trở lại đến nay, bến xe chỉ ghi nhận có 1 nhà xe vào hoạt động.

Theo ghi nhận của báo VnExpress, không những bến xe Mỹ Đình, mà sự việc tương tự cũng xảy ra ở 3 bến xe còn lại.

Cụ thể, ông Đinh Xuân Trường, Trưởng bến xe Yên Nghĩa, thông tin bến có 2 xe chạy tuyến Sơn La, Điện Biên với lượng khách ra vào 35-40.

Ảnh chụp màn hình Tiền Phong.

Bến xe Giáp Bát chỉ có 1 chuyến chạy Lạng Sơn, nhưng 5 ngày qua không có nhà xe nào đăng ký. Khu vực sảnh bán vé, bãi xe đóng kín cửa.

Tương tự, bến xe Gia Lâm được bố trí một tuyến xe đi Hải Phòng, song cũng chưa có nhà xe nào đăng ký.

Đánh giá về khó khăn trong quá trính thí điểm, Bộ Giao thông Vận tải cho biết, nhiều địa phương khó thực hiện lái xe, phụ xe phải tiêm đủ liều vaccine. Ví dụ Nghệ An chỉ có 41 tài xế đã tiêm đủ 2 mũi trên tổng số 700 lái xe liên tỉnh. Tâm lý hành khách còn e ngại khi đi lại bằng phương tiện công cộng và phải xét nghiệm, thậm chí phải tiêm đủ liều nếu đi từ vùng dịch.

Nhiều địa phương còn quy định xét nghiệm, cách ly đối với hành khách. Một số tỉnh thành phố thuộc vùng xanh nhưng vẫn duy trì chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 và chưa cho vận tải hành khách liên tỉnh hoạt động bình thường.

Cũng theo Bộ Giao thông Vận tải, Nghị quyết 128 của Chính phủ quy định các tỉnh thành phố xác định cấp độ dịch trên địa bàn, tuy nhiên việc công bố cấp độ dịch tại địa phương chưa kịp thời, dẫn đến việc tổ chức vận tải lúng túng.

Mới đây, để tạo thuận lợi cho hành khách, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành quy định chỉ yêu cầu người ở vùng dịch cấp độ 4 hoặc khu vực phong tỏa mới phải xét nghiệm âm tính khi đi xe khách liên tỉnh. Tại địa bàn có dịch ở cấp 1, cấp 2, phương tiện chở khách được hoạt động với tần suất bình thường. Địa bàn dịch ở cấp 3, phương tiện hoạt động không vượt quá 50% tổng số xe của đơn vị và giãn cách chỗ ngồi; không vượt 50% số chuyến với xe khách liên tỉnh.

Có thể bạn quan tâm: