Sự cố vỡ đê bao tại huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre lúc 3h sáng ngày 6/12 gây ngập úng một số nhà cửa, vườn cây của bà con.

Ông Đỗ Văn Nho, Phó chủ tịch xã Thành Thới A (H. Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) cho biết, lực lượng chức năng cùng người dân địa phương đang khắc phục sự cố vỡ đê bao trên địa bàn cồn Thành Long vào rạng sáng ngày 6/12, theo Tuổi Trẻ.

Vỡ đê, nước dâng cao, đời sống, sinh hoạt của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
(Ảnh: Người Đưa Tin).

Cụ thể, khoảng 3h sáng ngày 6/12, triều cường dâng cao đã làm vỡ đê bao tại cồn Thành Long với chiều dài khoảng 25m khiến nhà của 47 hộ dân trên cồn ngập nước; hơn 35ha diện tích cây ăn trái, hoa màu, ao nuôi cá… bị ảnh hưởng. Một số hộ dân phải dọn tài sản, gia súc lên bờ đê để tránh bị thiệt hại.

Xuồng trở thành phương tiện chủ yếu của người dân cồn Thành Long. (Ảnh: Người Đưa Tin).

Gần 12h cùng ngày, tại nhà chị Nguyễn Thị Mỹ Lệ (32 tuổi, ngụ xã Thành Thới A) vẫn còn ngập sâu hơn 1m, các vật dụng gia đình đều chìm trong biển nước. “Tôi đang ngủ thì nghe nước tràn ầm ầm vào nhà, chưa kịp tỉnh hồn thì nước đã tràn lên giường. Hoảng loạn, tôi chỉ kịp bồng 2 con đang say ngủ chạy ra ngoài đê lánh nạn”, chị Lệ kể.

Hai đứa con của chị Lệ đang học lớp 5 và lớp 1 nhưng hôm nay phải nghỉ học và từ khuya đến trưa, cả nhà chưa ai có cơm ăn vì không vào nhà được để nấu nướng.

Người dân trong biển nước tìm các vật dụng gia đình bị trôi thất lạc. (Ảnh: Người Đưa Tin).

Thời điểm nước tràn vào bên trong là ban đêm nên mọi người đang ngủ say không ai kịp trở tay. Hầu hết các vật dụng trong nhà đều bị chìm trong nước. Bây giờ người dân lại lo lắng vườn dừa, bưởi da xanh có giá trị lớn sẽ bị chết, rụng quả do nước ngập.

Đợt triều cường đêm ngày 5 rạng sáng ngày 6/12 đã gây ngập trên nhiều huyện của tỉnh Bến Tre, gồm: Giồng Trôm, Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc và thành phố Bến Tre.

Thế Tam