Một bé trai sơ sinh nặng 2,6 kg bị người thân bỏ rơi được một người phụ nữ đưa đến Khoa Sản Bệnh viện Đa khoa Hương Sơn (Hà Tĩnh) rồi rời đi.

Trên VTC News, ngày 9/6, bác sỹ Vương Khả Quý – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, một bé trai sơ sinh bị người thân bỏ lại tại Khoa Sản của bệnh viện này.

Theo bác sỹ Quý, vào khoảng 5h ngày 9/6, một người phụ nữ khoảng 40 tuổi, bế một cháu bé đi vào phòng chờ sinh của Khoa Sản rồi đặt cháu bé nằm trên giường của bệnh nhân.

Sau khi đặt cháu bé nằm xuống, người phụ nữ gửi nhờ một gia đình (trú ở xã Sơn Thọ, huyện Vũ Quang) đang đưa người thân đi sinh trông hộ. Người này nói mẹ cháu bé bị băng huyết đang phải cấp cứu, rồi vội vã ra khỏi phòng.

Bé trai đang được chăm sóc tại bệnh viện. (Ảnh: Đ.H/VnExpress)

Báo VnExpress cho biết, sau hai tiếng không thấy người phụ nữ quay lại nhận cháu bé, gia đình trên đã báo cho các bác sĩ tới lập biên bản vụ việc. Qua kiểm tra, bé trai nặng 2,6 kg, sức khỏe bình thường, được xác định mới sinh vài ngày.

Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê nói, đơn vị đã phát thông báo để tìm người thân, cử các bác sĩ ở Khoa Ngoại chăm sóc cho bé trai, báo lên cơ quan chức năng để làm các thủ tục theo quy định.

“Nếu trong thời gian nhất định, người thân không đến nhận cháu bé thì bệnh viện sẽ tiến hành các bước theo trình tự của pháp luật”, bác sĩ Quý cho biết thêm, theo báo Người Lao Động.

Thế Tam (tổng hợp)