Bé trai nằm trong khay nhựa đặt trước trụ sở khu phố 10, thị trấn Dương Đông (Phú Quốc, Kiên Giang) cùng với tờ giấy nhắn nhủ biết ơn người nuôi bé và 3 triệu đồng.

Chia sẻ với báo Zing, bà Trần Mỹ Hiệp – Phó chủ tịch UBND thị trấn Dương Đông cho biết, bé trai có gương mặt kháu khỉnh được người dân phát hiện trước trụ sở khu phố 10 vào khoảng 9h ngày 12/2. Bé khỏe mạnh, mặc quần áo sạch, quấn khăn ủ ấm, được đặt trong khay nhựa.

Bên cạnh còn có 3 triệu đồng và tờ giấy ghi: “Bé sinh ngày 29/1/2020. Tôi không có điều kiện nuôi bé, ai có nhặt được bé xin nuôi dưỡng bé dùm. Chân thành cảm tạ và biết ơn”.

Hiện bé trai gần 2 tuần tuổi này đang được người phụ nữ phát hiện tạm chăm sóc. Chiều 12/2, UBND thị trấn Dương Đông (Phú Quốc, Kiên Giang) cũng đã phát đi thông báo tìm kiếm thân nhân cho bé.

Trước đó, trong bản tin đăng ngày 12/1 trên tờ Nhịp Sống Việt, một bé trai sơ sinh nặng 4kg bị bỏ rơi trước nhà vợ chồng hiếm muộn cùng bức thư của người mẹ.

Cụ thể, vào khoảng 5h30 ngày 12/1, một người dân tại xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà anh Trần Minh Tài (SN 1976, trú ở thôn 4, xã Thọ Điền).

Cháu bé bị bỏ rơi này khoảng 20 ngày tuổi, khỏe mạnh, được quấn bên trong một chiếc chăn, bên cạnh có một túi đựng quần áo và sữa. Chân cháu bé đeo một chiếc vòng có ghi tên: Mẹ Cao Thị Lộc.

Một bức thư được cho là của người mẹ để lại với nội dung: “Mẹ xin lỗi con. Vì hoàn cảnh khó khăn, mẹ sinh con ra mà không thể nuôi dưỡng được. Mẹ mong con gặp được người yêu thương, nuôi nấng, dạy dỗ con nên người. Xin cảm ơn gia đình đã nhận con làm con nuôi”.