Trong ngày 11/5, thầy Thích Lệ Hiếu, người trực tiếp nuôi dưỡng và chăm sóc bé trai não úng thủy Phạm Đức Lộc chính thức thông báo tình hình mới nhất của bé rất khả quan.

Theo lời thầy Hiếu, tình trạng não của bé đã ổn định, có thể bú được bình cũng như ăn dặm sữa bằng muỗng. Dự kiến Đức Lộc sẽ được xuất viện trong vài ngày tới, dẫn từ Trí thức trẻ.

Hình ảnh phim chụp lúc Đức Lộc nhập viện.

Hình ảnh sau phẫu thuật cho thấy não của Đức Lộc có dấu hiệu phát triển.

Cũng vào ngày 11/5, thầy Hiếu đã sang đến Singapore để chuẩn bị làm thủ tục xuất viện cũng như lo liệu nơi ở sắp tới cho Đức Lộc.

Đến thời điểm hiện tại, bé Lộc đã hồi phục một cách thần kỳ, não dù còn mủ nhưng tình trạng đã ổn định, phục hồi và bắt đầu phát triển. Dự kiến nếu không có gì bất thường xảy ra, các BS sẽ cho Phạm Đức Lộc xuất viện trong 2-3 ngày tới, tức là cuối tuần này. Do não vẫn còn mủ nên bé sẽ tiếp tục được điều trị bằng kháng sinh thêm 2 tháng nữa.

Thầy Hiếu cũng vui mừng báo tin, hiện tại nhà chùa đã tìm được chỗ ở thích hợp để con ở trong khoảng thời gian chữa bệnh ngoại trú cũng như hoàn thành các thủ tục thuê nhà.

Trước đó, vào ngày 7/7/2016, thầy Thích Lệ Hiếu phát hiện một đứa bé bị bỏ rơi trước cổng chùa khi dây rốn vẫn còn máu, thân bé ướt sũng, da tím tái. Sau khi trình báo chính quyền nhưng không ai đến nhận, bé trai chính thức được nhà chùa nhận nuôi, khai sinh là Phạm Đức Lộc.

Không may, Đức Lộc tội nghiệp lại mang trong mình căn bệnh não úng thủy quái ác, sau đó bé Lộc đã được nhà chùa và các mạnh thường quân đưa đi điều trị tại Việt Nam, Singapore… với hi vọng chữa khỏi căn bệnh.

Tuy nhiên, hành trình đi tìm sự sống cho bé Lộc gặp khá nhiều khó khăn, sau gần 2 tháng nằm viện tại Singapore, tình trạng của cháu bé có dấu hiệu xấu đi, bé xuất viện để trở về Việt Nam chờ đợi kỳ tích.

Bé Đức Lộc vừa phẫu thuật trong ca tiểu phẫu ngày 26/3.

Tới ngày 25/3 vừa qua, nhờ có sự trợ giúp của 2 mạnh thường quân, một Bệnh viện tại Singapore đã đồng ý tiếp nhận bé Lộc.

Khi vừa bay sang nhập viện tại Singapore ngày 26/3, Đức Lộc được phía các bác sĩ nước bạn thăm khám, hội chẩn. Sau đó, các bác sĩ phát hiện trong não Đức Lộc có mủ và cần phẫu thuật gấp để bảo toàn tính mạng. Nhờ ca phẫu thuật thành công, sức khỏe của đứa bé đã bắt đầu có chuyển biến tốt khi em tỉnh lại, biết cử động tay chân và cất tiếng khóc.

Sự hồi phục kỳ diệu của Đức Lộc là điều rất nhiều người mong mỏi và hạnh phúc, khi mà trước lúc nhập viện, tình trạng của bé Lộc rất nguy kịch bởi não nhiễm trùng nặng, chỉ còn 20% và bị nhiều bệnh viện từ chối điều trị.

Dưới đây là hình ảnh thầy Hiếu đưa Đức Lộc dạo mát ở công viên tại Singgapore (Ảnh: Hoàng Lê – Trí Thức trẻ):

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: