Hiện tại bé trai 17 tháng tuổi bị thang máy ở sân bay Tân Sơn Nhất TP.HCM đã được bác sĩ nhanh chóng phẫu thuật nối gân, điều trị vết thương.

Liên quan đến sự cố xảy ra với bé trai V.N.T.P (17 tháng tuổi) tại sân bay Tân Sơn Nhất, vào sáng 7/4, đại diện Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM cho biết, mặc dù cháu P. đã được phẫu thuật qua cơn nguy kịch nhưng vết thương rất nặng. Mặt trước và mặt sau tay của bé tổn thương lên đến 75%.

Trích từ hồ sơ bệnh án của cháu P. tại bệnh viện, cháu nhập viện trong tình trạng dập nát cổ bàn tay phải, mô mềm bàn tay, gãy xương bàn tay ngón 3, 4, 5; đứt gân duỗi ngón 4, 5; đứt cung động mạch gan tay nông, dập cung động mạch gan tay sâu, dập khủy tay giữa trụ và cơ gian cốt, theo Zing.vn.

Bàn tay cháu P. (Ảnh: Bác sĩ cung cấp).

Ngay sau khi tiếp nhận cháu P. tại bệnh viện, các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành phẫu thuật, cắt lọc vết thương, khâu nối gân duỗi ngón 4, 5 và gân duỗi ngón 2, 3; thám sát mạch máu, bóc bao động mạch; cầm máu, đặt penrose dẫn lưu, khâu da thưa.

TS.BS Mai Trọng Tường, Trưởng Khoa Vi phẫu – Tạo hình BV Chấn thương chỉnh hình TP.HCM cho hay, hiện tại, bé P. đã phục hồi về mặt gân, cơ, tuy nhiên khả năng hoại tử, tắc mạch máu có thể trở lại. Cháu P. sẽ tiếp tục được theo dõi trong vài tuần tới để xem khi nào các mạch máu thông, song song với việc sử dụng thuốc chống đông máu, theo Tri thức trẻ.

Hình ảnh chụp lại từ X- quang cho thấy cổ tay bé trai bị gãy (Ảnh: Trí thức trẻ).

BS. Tường chia sẻ thêm thêm, bé P. là trường hợp nhỏ tuổi bị tai nạn thang cuốn nặng đầu tiên mà BV tiếp nhận. Các bác sĩ cũng khuyến cáo, với những trường hợp tai nạn mà nguồn máu nuôi gần như bị cắt như thế này phải tiến hành sơ cứu khẩn cấp, cầm máu rồi chuyển bệnh nhân đến BV càng nhanh càng tốt, để lâu sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng.

Trẻ đang tập đi thường rất tò mò và hiếu động, cha mẹ không được để con rời tầm mắt. Chỉ cần một phút lơ là cũng khiến con gặp nạn, để lại thương tích đáng tiếc”, dẫn lời bác sĩ nhi khoa nói từ Zing.

Chị A. (mẹ bé P.) vẫn còn bàng hoàng khi kể lại, khoảng 16 giờ chiều 6/4, hai mẹ con chị đang chờ máy bay về quê thì bé đứng dậy đi chơi. Sau đó quay nhìn con thì hoảng hồn phát hiện bé bị cuốn vào thang máy. Vứt bỏ hành lý, người mẹ vội lao ngay đến nhưng không kịp.

Theo chị A. sau khi biết tin, cha của đứa bé cũng ngay lập tức bay vào Sài Gòn vào tối cùng ngày. Hiện tại hai vợ chồng chị A. tạm gác công việc để ở lại bệnh viện chăm sóc cho con trai.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: