Chiều 29/6, bác sĩ Thái Bằng Giang, Trưởng khoa Sơ sinh Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội), cho biết sau gần 20 ngày điều trị, bé Nguyễn Văn An, bé trai sơ sinh bị mẹ bỏ rơi dưới hố ga, đã tử vong.

Suốt 3 tuần nay, các bác sĩ BV Xanh Pôn đã phối hợp hội chẩn chặt chẽ với các đồng nghiệp BV Nhi Trung ương và các chuyên gia Anh quốc để cứu chữa bệnh nhi. Tuy nhiên, do tình trạng nhiễm khuẩn huyết nặng bệnh nhi đã không qua khỏi, theo báo VOV.

Ông Vũ Việt Hùng, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, cho biết thêm, bé An tử vong lúc hơn 13h chiều 29/6, không có người thân bên cạnh.

Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn đang làm các thủ tục bàn giao thi thể bé cho UBND xã Thanh Mỹ (TX.Sơn Tây, Hà Nội) để phối hợp với Công an TX. Sơn Tây chuẩn bị các phương án tiếp theo.

Theo VnExpress, bé vừa ra đời bị mẹ bỏ rơi ở hố ga khoảng ba ngày, trong tiết trời nắng nóng 38 độ C. Người dân tại xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, Hà Nội phát hiện bé vào ngày 8/6. Chính quyền xã đưa bé tới Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây rồi tới Xanh Pôn, đến nay điều trị được 20 ngày. Bé được các nhà hảo tâm và bác sĩ đặt tên là Nguyễn Văn An, với mong muốn bé bình an. Tuy nhiên sự kiên cường của cậu bé cũng có hạn.