Một bé trai 3 tuổi ở Thái Bình sau khi đi học ở trường mầm non địa phương về phải nhập viện mổ cấp cứu do bị tụ máu 1/4 não. Sự việc đang gây xôn xao dư luận.

Vào chiều 18/10, ông Trần Xuân Cẩn – đại diện xã Thái Hưng (Thái Bình) xác nhận trên địa bàn xã có xảy ra sự việc nghiêm trọng khi cháu Đ.G.B (3 tuổi) bị đập đầu vào thành cửa trong quá trình ở lớp khiến nạn nhân phải nhập viện mổ cấp cứu, chính quyền địa phương đã nhận được đơn trình báo của gia đình nạn nhân, theo báo Gia Đình & Xã Hội.

Sự việc xảy ra tại trường Mầm non xã Thái Hưng, huyện Hưng Hà (Thái Bình). Theo gia đình nạn nhân chia sẻ, vào khoảng 15h chiều ngày 23/9, gia đình cháu B. có nhận được điện thoại của cô D. (giáo viên) thông báo cháu bị nôn và mang cho cháu bộ quần áo để thay.

Khi đến trường, giáo viên D. cho hay, cháu B. lúc ngủ dậy ngóng mẹ và không may bị đập đầu vào thành cửa sổ, lúc này, gia đình phát hiện trên trán cháu bé có 1 vết tím.

Do thấy cháu bé có biểu hiện mệt mỏi nên gia đình đưa bé B. về nhà. Về đến nhà, gia đình phát hiện nửa đầu bên phải con trai phập phồng như bong bóng, có dấu hiệu nôn, da mặt tím tái và có dấu hiệu hôn mê.

Ngay lập tức, gia đình chuyển cháu B. đến Bệnh viện Hưng Nhân, nhưng nạn nhân được yêu cầu chuyển gấp sang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà (Hưng Yên).

Khi xem kết quả chụp citi, bác sĩ chẩn đoán cháu B. bị xuất huyết não, máu chảy trong não và yêu cầu gia đình chuyển gấp cháu sang bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng yên để điều trị.

Tại đây, bác sĩ chẩn đoán 1/4 não của cháu bé tụ máu đang có dấu hiệu hôn mê và yêu cầu gia đình quyết định nhanh và ký giấy mổ để cứu tính mạng.

Vết mổ trên đầu cháu B. Ảnh: (Gia đình cung cấp)

Trao đổi với báo chí, gia đình nạn nhân cho biết, cách đây khoảng 1 tuần, cháu B. được xuất viện về nhà nhưng phía nhà trường và cô giáo D. lại không nhận trách nhiệm về sự việc con trai gặp nạn tại lớp khiến gia đình bức xúc.

Phía gia đình cháu B. cho hay, trong thời gian điều trị tại bệnh viện, cô giáo của của nạn nhân thỉnh thoảng có sang thăm hỏi, nhưng khi nói về sự việc lại chối vòng vo, lúc thì nói cháu B. đập vào thành cửa sổ, khi nói cháu đập vào cửa ra vào lớp, lúc thì lại bảo ngã ra đằng sau…

Thấy sự việc nhiều khuất tất, gia đình nạn nhân đã làm đơn đề nghị Công an xã Thái Hưng, Công an huyện Hưng Hà vào cuộc điều tra làm rõ.

Hiện nay, sự việc đang được Cơ quan chức năng huyện Hưng Hà tiến hành thụ lý và thanh tra huyện đã về làm việc với trường Mầm non Thái Hưng.

Ngân Hà