Thấy bé 2 tuổi đang đứng bên đường, tài xế xe khách đã nhảy xuống bế lên xe và chở đi khoảng 15km thì bị chặn lại, nhưng anh ta không thừa nhận việc bắt cóc.

Sáng 19/3, công an thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra việc cháu Trương Minh Huy (sinh năm 2016, ngụ phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ) bị bắt lên xe khách, theo Người Lao Động.

Thông tin ban đầu cho biết, chiều 18/3, ông Lương Thanh Trầm (sinh năm 1978, ngụ phường Thiện An, cậu của cháu Huy) đưa cháu về nhà mình chơi. Đến khoảng 18h cùng ngày, cháu Huy chạy ra trước nhà sát đường Hồ Chí Minh chơi.

Theo lời khai của đối tượng N.N.D. (sinh năm 1989, trú phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) là tài xế xe khách 16 chỗ chạy tuyến Đắk Lắk – Gia Lai, anh ta thấy cháu Huy đứng một mình nên hỏi chuyện những người quanh đó.

Sau đó, không có ai nhận là người thân cháu bé, nên như lời D. khai, anh ta “định đưa bé lên TP. Buôn Ma Thuột gửi vào chùa”.

Thời điểm D. bắt cháu bé lên xe, một người dân phát hiện và chụp ảnh chiếc xe thông báo cho gia đình cháu Huy. Nhận được tin báo, công an thị xã Buôn Hồ đã nhờ lực lượng cảnh sát giao thông đón lõng đối tượng.

Khi chiếc xe khách chạy được khoảng 15km thì bị CSGT, công an tỉnh Đắk Lắk chặn lại đưa người và xe về trụ sở công an thị xã Buôn Hồ. Ngay trong đêm, cơ quan điều tra đã khai thác nóng đối tượng N.N.D, theo Dân Việt.

Tuy nhiên, đối tượng này khăng khăng cho rằng mình đã hỏi những người xung quanh trước khi đưa đứa bé lên xe.

Do không có ai nhận bé nên N.N.D định chở cháu T.M.H lên chùa gửi. Hành vi của D. chỉ nhằm mục đích để cho bố mẹ chừa việc bỏ con ra đường.

Khôi Minh