Do mâu thuẫn gia đình, người phụ nữ trẻ ẵm đứa bé trai khoảng 2 tháng tuổi đi taxi đến bỏ trước cổng UBND xã Nhị Bình (huyện Hóc Môn, TP. HCM) rồi nhắn cho gia đình chồng đến đón bé về. 

Như thông tin ban đầu, khoảng 14g chiều ngày 23/2, một người phụ nữ trẻ tuổi đặt một thùng giấy to ở bãi đất trống trước trụ sở ủy ban xã Nhị Bình rồi nhanh chóng quay lên taxi bỏ đi.

Bé trai 2 tháng tuổi bị bỏ rơi trong thùng giấy (Ảnh Trí thức trẻ).

Bảo vệ tại xã liền tiến lại gần thùng giấy thì phát hiện ở bên trong có một bé trai khoảng 2 tháng tuổi đang khóc rất to. Ngay sau đó, họ đã báo cho lực lượng chức năng xã Nhị Bình để xử lý vụ việc.

Theo thông tin từ Trí thức trẻ, một đại diện xã Nhị Bình cho biết, sau khi xã tiếp nhận bé trai bị bỏ rơi trước cổng thì có nhận được điện thoại của nhà xe taxi về trường hợp một người phụ nữ bỏ con, nhưng khi gọi lại xác minh thì không liên lạc được.

(Ảnh Trí thức trẻ)

Đến 16g ngày 23/2, trong khi cán bộ xã Nhị Bình đang làm thủ tục đăng tin tìm kiếm người nhà cho em bé bị bỏ rơi, thì có hai người tự xưng là bà nội và bố ruột cháu bé đến nhận con, qua xác minh lai lịch, gia đình đã đón cháu về. Một lát sau thì mẹ ruột cháu cũng đến ủy ban xã tìm con.

Sau quá trình điều tra, UBND xã Nhị Bình cho báo chí hay, bố mẹ của em bé bị bỏ rơi hiện đang tại xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, do thời gian gần đây trong gia đình này thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, đang lúc nóng giận, người vợ liền mang con 2 tháng tuổi bỏ trước trụ sở ủy ban xã, rồi quay về lấy đồ định bỏ nhà đi.

Khi nhìn thấy bé trai kháu khỉnh bị bỏ rơi, ai cũng muốn nhận về nuôi (Ảnh Trí thức trẻ)

Những người dân xung quanh chứng kiến sự việc cho rằng, cho dù với bất cứ lý do gì, người mẹ trẻ cũng không nên bỏ lại con ruột của mình, vừa nguy hiểm cho đứa nhỏ, vừa ân hận cả đời.

Thanh Thanh (TH) 

Xem Thêm