Chủ nhà nghỉ Phúc An ở huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh kiểm tra phòng thì bất ngờ phát hiện một bé trai sơ sinh khoảng 2 ngày tuổi, nặng 3 kg đang nằm ngủ, bênh cạnh có bức thư.

Sáng 21/12, trao đổi với Gia Đình & Xã Hội, ông Phạm Thái Hoa – Chủ tịch xã Kỳ Lâm cho biết, vào khoảng 18h45 ngày (20/12), chị Nguyễn Thị Hòa (chủ nhà nghỉ Phúc An, ở thôn Hải Hà, xã Kỳ Lâm) phát hiện 1 bé trai sơ sinh bị bỏ lại tại nhà nghỉ của gia đình. Bên cạnh là một lá thư được cho là của người mẹ để lại cùng 1 túi đồ đựng quần áo, bỉm và giấy vệ sinh.

Nội dung bức thư như sau: “Mẹ xin lỗi con, mẹ sinh con không đủ điều kiện để nuôi con, mong con thông cảm cho mẹ. Mẹ bỏ con lại nhờ chị nhà nghỉ Phúc An nuôi con hoặc chị tìm ai đó nuôi cháu giúp em, mong con được nên người, mẹ ngàn lần xin lỗi. Mong con có cuộc sống với mẹ mới vui vẻ hạnh phúc yêu thương con”.

Bức thư viết tay người mẹ để lại (ảnh: Q.C./Zing).

Báo VnExpress cho biết, bà Hòa (chủ nhà Nghỉ) đã đưa bé trai tới Trạm y tế xã Kỳ Lâm kiểm tra sức khỏe. Y tá xác định cháu bé khoảng 2 ngày tuổi, nặng 3 kg, đã cắt dây rốn và tiêm vắc xin, sức khỏe bình thường. Tạm thời trạm y tế xã sẽ chịu trách nhiệm chăm sóc bé.

Theo lãnh đạo xã Kỳ Lâm, 3 ngày sau khi phát thông báo, nếu không có người thân đến nhận, chính quyền sẽ đồng ý cho làm thủ tục nhận con nuôi.

Video xem thêm: Câu chuyện 9 đôi giày của ông Vương

videoinfo__video3.dkn.tv||db57215da__

Ad will display in 09 seconds