Bé trai 19 tháng tuổi ở Nghệ An bị bỏng nặng vì uống nhầm nước sôi. Bệnh nhi không qua khỏi sau khi được gia đình đưa vào bệnh viện.

Trên báo CAND, hôm nay ngày 22/5, ông Vi Văn Đậu, chủ tịch UBND xã Yên Khê, huyện Con Cuông (Nghệ An) cho biết, tại địa phương vừa xẩy ra vụ việc cháu trai Nguyễn Văn Đ. (19 tháng tuổi, trú bản Nà Pha, cùng xã ) tử vong do uống nhầm nước sôi.

Theo báo Vietnamnet, vào tối 19/5, mẹ cháu Đ. rót nước sôi vào bình, chờ nguội bớt để pha sữa cho con uống thì có chuông điện thoại. Lúc người mẹ đi ra ngoài nghe điện thoại, cháu Đ. chạy tới, cầm bình nước uống. Do nước còn nóng nên bé Đ. bị bỏng nặng vùng khoang miệng, lưỡi, thực quản và dạ dày.

Sau khi phát hiện, gia đình nhanh chóng đưa bé đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An để cấp cứu. Theo các bác sĩ, bệnh nhi nhập viện trong tình trạng bên ngoài không bị tổn thương, nhưng bên trong phù nề toàn bộ hầu họng, thực quản, thanh quản.

Nhận thấy tình trạng nguy hiểm nên bệnh viện đã huy động các bác sĩ khẩn trương tiến hành cứu chữa, nhưng các vết thương này diễn biến rất nhanh. Các bác sĩ đặt ống nội khí quản nhưng thất bại, sau đó mở khí quản nhưng vẫn không cứu được cháu bé. 

Báo Zing cho biết, do bị bỏng quá nặng, sau 2 giờ điều trị, bệnh nhi đã tử vong.

Vụ việc trên là bài học đau lòng cho các gia đình có con nhỏ. Các bậc phụ huynh cần chú ý, không nên để trẻ tiếp xúc với các đồ vật dễ cháy nổ, nước nóng, điện, vật sắc nhọn.

Hồng Hoa (tổng hợp)