Bệnh nhi L.G.K. (18 tháng tuổi, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) nhập viện ngày 21/12 trong tình trạng đau bụng, đi ngoài. Sau khi truyền dịch, bệnh nhi sốt, toàn thân tím tái, cháu bé đã tử vong tại bệnh viện rạng sáng 22/12.

Báo Bảo vệ Pháp luật thông tin, theo gia đình cháu K. chia sẻ trên mạng xã hội cũng như kèm theo một video bức xúc trước việc cháu bị đi ngoài, chưa có kết quả xét nghiệm phân và máu mà bác sĩ đã tiến hành truyền dịch cho cháu.

Trong lúc truyền dịch, bác sĩ, điều dưỡng không trông cháu, đến khi cháu có biểu hiện tím tái, lên cơn co giật gia đình phải đi tìm và gây bức xúc ồn ào mới có bác sĩ đến cấp cứu.

Người nhà cháu bé cũng quay lại video để chất vấn, làm rõ về cái chết thương tâm của cháu bé. Tuy nhiên, đáp lại chỉ là sự im lặng từ những người mặc áo blouse trắng.

Những tiếng khóc nấc nghẹn lên từ gia đình người thân của cháu bé khiến nhiều người nhà bệnh nhân có mặt tại Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh không khỏi xót xa.

Ảnh chụp màn hình BVPL.

Theo báo cáo, sáng ngày 21/12 khi vào viện, K. nôn 4 lần, đi ngoài lỏng 5 lần, có biểu hiện mệt và ăn kém. Tối 21/12, bệnh nhi nổi vân tím toàn thân, da lạnh cùng mạch nhanh đến rạng sáng ngày 22/12, bệnh nhi không qua khỏi.

Trao đổi với Zing chiều 22/12, bác sĩ Trần Thị Minh Lý, Phó giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cho biết, sau khi xảy ra sự việc, bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm gửi lên Bệnh viện Nhi Trung ương ở Hà Nội để làm xét nghiệm. Nguyên nhân ban đầu bệnh nhi K. tử vong do suy hô hấp suy tuần hoàn không hồi phục; tăng kali máu nặng.

Có thể bạn quan tâm:

Mất khả năng sinh con, người phụ nữ đau khổ đã tìm lại hy vọng sống như thế nào?