Chiều 1/11, khi bảo mẫu gọi các bé dậy ăn thì phát hiện bé trai 15 tháng bị tím tái nên đưa đi bệnh viện cấp cứu, tuy nhiên bé đã tử vong.

Báo Vietnamnet cho biết, hôm nay, 2/11, cơ quan chức năng quận Bình Tân (TP.HCM) đang làm rõ nguyên nhân bé trai 15 tháng tuổi tử vong tại trường mầm non Đô Mi Son nằm trên đường số 3B, phường Bình Hưng Hoà A, quận Bình Tân.

Theo đại diện chủ cơ sở, hiện có 9 bé được gửi tại đây và có 3 giáo viên chăm sóc, riêng bé trai tử vong được gia đình gửi 3 tuần nay. Do tuyển gấp nên cơ sở không kiểm tra kỹ hồ sơ sức khoẻ của các cháu. Khi đưa vào bệnh viện thì các bác sĩ khám và cho biết cháu bị phù phổi.

Bước đầu, chủ cơ sở mầm non đã hỗ trợ chi phí để gia đình nạn nhân đưa bé trai về quê Bình Định an táng. Theo người dân địa phương, cặp vợ chồng này làm công nhân, thuê trọ kế bên trường mầm non Đô Mi Son và cưới nhau 9 năm mới có em bé.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Ngô Văn Tuyên, trưởng Phòng GD-ĐT quận Bình Tân cho hay: “Ngày 2/11, nhận được thông tin, tôi xác minh có sự việc này. Bé ngủ rồi tím tái hết người, cô giáo đưa vào bệnh viện. Đây không phải là trường mầm non tư thục mà là nhóm trẻ gia đình thuộc phường quản lý. Công an đang xác minh, phường Bình Hưng Hòa A cũng đang làm báo cáo gửi lên phòng”.

Vụ việc đang được công an điều tra, làm rõ.