Tối 21/9, một bé trai hơn 13 tháng tuổi được phát hiện ngồi trước cổng chùa La Chợ (Mỹ Lộc, Nam Định), cạnh đó có một balo đỏ đựng quần áo, kèm lời nhắn ‘vì tôi không nuôi được, nên tôi gửi nhờ nhà chùa nuôi cháu hết đời. Tôi không vương vấn gì hết’.

Theo thông tin trên SaoStar, khoảng 19h ngày 21/9, tại cổng chùa La Chợ (xã Mỹ Tiến, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) có một bé trai bị bỏ rơi.

Bé trai nặng khoảng 10 kg. Bên cạnh cháu bé có 1 balo đỏ đựng quần áo, 1 đôi dép màu hồng, 1 hộp sữa bóc dở, 1 mẩu giấy nhỏ có ghi: “Tôi xin được giấu tên. Tôi có sinh được bé trai sinh ngày 16/8/2018. Vì tôi không nuôi được, nên tôi gửi nhờ nhà chùa nuôi cháu hết đời. Tôi không vấn vương gì hết”.

Ông Trần Ngọc Hùng, Trưởng thôn La Chợ cho biết, nhận được thông tin, ông đã xuống chùa ghi nhận sự việc.

Giấy biên nhận được bỏ lại ở chùa cùng cháu bé bị bỏ rơi (ảnh: Infonet).

Theo Infonet, hiện tình trạng sức khỏe cháu bé tốt, không có biểu hiện sợ sệt khi gặp người lạ và đang được thầy Thích Đàm Tuyết – Trụ trì chùa La Chợ trông coi và chăm sóc cháu.

Đồ dùng của bé trai được bỏ lại cùng cháu nhỏ (ảnh: Infonet).

Thông tin về vụ việc cũng được chính quyền địa phương thông báo lên loa phát thanh của xã. Nhà chùa cũng mong bố mẹ cháu sớm quay lại đón cháu về nuôi.