Sáng nay (ngày 11/5), công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Thọ Xuân đã trưng cầu giám định pháp y trung ương để điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của bé trai 13 ngày tuổi – tử vong sau khi tiêm vắc-xin phòng lao ở trạm y tế xã, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Nạn nhân là cháu Trịnh Thanh Bình (13 ngày tuổi, trú tại thôn 12, xã Xuân Thắng, huyện Thọ Xuân), cháu bé đã chết sau 4 giờ tiêm vắc-xin phòng lao tại trạm y tế xã Xuân Thắng.

Người nhà cháu Bình cho biết, khoảng 8h sáng ngày 8/5, cháu Bình được mẹ là chị Lê Thị Thủy (SN 1982) đưa đến trạm y tế xã Xuân Thắng để tiêm vắc-xin phòng chống lao. Sau khi về nhà, cháu Bình có biểu hiện ít bú, thở yếu và khóc gay gắt. Người nhà đã chở 2 mẹ con quay lại trạm y tế để thông báo cho các bác sĩ ở đây biết những biểu hiện bất thường của cháu bé.

Tuy nhiên, tại trạm y tế xã Xuân Thắng, cháu Bình không có biểu hiện thuyên giảm mà còn nặng thêm, nhưng các bác sĩ ở đây không có ý định chuyển cháu lên tuyến trên. Người nhà đã phải tự đưa cháu lên bệnh viện huyện Thọ Xuân để cấp cứu.

Khi đưa cháu Bình lên đến nơi thì các bác sĩ ở bệnh viện huyện Thọ Xuân thông báo rằng cháu bé đã chết trước khi đến đây.

Quá bất ngờ và đau lòng trước cái chết đột ngột của cháu bé, gia đình đã thuê xe mang thi thể cháu Bình quay về trạm y tế Xuân Thắng để làm rõ trách nhiệm của các bác sĩ ở đây, nhưng đợi nửa ngày vẫn không có ai ra giải quyết vụ việc.

Ông Trịnh Duy Khang – Phó giám đốc Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Thanh Hóa cho biết, lọ vắc-xin tiêm cho cháu Bình đã được niêm phong để phục vụ công tác điều tra.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Xem thêm:

Bạch Liên tổng hợp