Hôm qua (5/12), một bé trai 10 tuổi ở TP. Hải Dương mất tích sau giờ tan trường. Khi đi học cháu mặc áo xám, quần đen, đi xe đạp màu đen.

Ngày 6/12, gia đình cháu Lê Quốc Đại, trú tại phường Việt Hòa cho báo Infonet biết, cháu Đại đã mất tích hôm 5/12 không rõ nguyên nhân.

Theo gia đình, cháu Đại đang học tại Trường tiểu học Việt Hòa (TP. Hải Dương). Do nhà cách trường chỉ khoảng 1 km, nên hàng ngày cháu Đại vẫn tự đạp xe đi học.

Tuy nhiên, vào khoảng 10h30 hôm qua (ngày 5/12), sau giờ tan học, cháu Đại có đạp xe về nhà sau đó lại đạp xe quay lại trường lấy cặp sách, từ đó tới nay sau hơn 1 ngày qua, cháu Đại chưa trở về nhà.

Gia đình cháu đã đăng thông tin trên nhiều trang mạng xã hội tìm kiếm nhưng tới 15h ngày 6/12 vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin nào.

Theo gia đình, Đại là con út trong gia đình, rất nhút nhát, ngoan ngoãn. Xưa nay Đại cũng chưa bỏ đi đâu xa, cũng không nghiện game. Trước khi bị thất lạc, cháu Đại mặc áo xám, quần đen, đi xe đạp màu đen.

Cháu Đại trước khi mất tích (ảnh: Infonet).

Thông tin trên báo điện tử Hải Dương, trước đó sáng 5/2, mẹ Đại gọi điện xin phép thầy giáo Đào Kim Thành, giáo viên chủ nhiệm cho em nghỉ học buổi chiều, thầy đã đồng ý. Tuy nhiên, khi kiểm tra vở bài tập toán của cả lớp thì Đại và 4 học sinh khác chưa hoàn thành. 5 học sinh này bị đứng trên bục giảng, thầy phạt mỗi bạn 1 thước vào mông, chụp ảnh cả 5 bạn (do phụ huynh đề nghị mỗi khi học sinh mắc lỗi thì thầy chụp ảnh gửi qua zalo) và nói sẽ không cho Đại nghỉ học chiều 5/12. Sau giờ học, thầy giáo gọi điện cho mẹ Đại trao đổi về việc em chưa hoàn thành bài tập, phạt 1 roi nhưng vẫn cho em nghỉ học buổi chiều.

Chị Lê Thị Hường, mẹ Đại cho biết: “Thầy nói với tôi là có đánh cháu một roi và dọa chiều không cho cháu nghỉ. Nhưng có bạn ở lớp nói thầy phạt úp mặt vào tường và đánh 2 roi. Khi thầy chụp ảnh, cháu vẫn khóc”.

Theo chị Hường, sau khi đạp xe về đến cổng, Đại không dám vào nhà vì sợ bị mắng, quay xe ra ngoài ngõ không biết đi đâu. Gia đình đã tìm kiếm em nhiều nơi như nhà họ hàng, bạn bè, các quán internet, điểm vui chơi ở TP. Hải Dương và huyện Cẩm Giàng nhưng chưa có kết quả.

Gia đình để lại số điện thoại trên tờ rơi để ai biết thông tin về bé có thể liên hệ.

Một học sinh cùng lớp với Đại cho biết: “Lúc thầy kiểm tra có bạn Đại và 4 bạn nữa không làm bài. Thầy đánh mỗi bạn 2 roi vào mông. Sau đó, thầy đánh nhiều bạn khác vì không học bài”.

Bà Lê Thị Mỹ Phương, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Hải Dương cho biết: “Nếu thầy cô vi phạm, phòng sẽ có hình thức kiểm điểm. Trong lúc này, phòng và nhà trường sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng, cơ quan báo chí đăng thông tin để tìm được em Đại”.