Người dân xã Mỹ Tân (huyện Mỹ Lộc, Nam Định) vừa phát hiện một bé trai nặng hơn 3kg bị bỏ rơi kèm theo lá thư với lời nhắn “cháu còn là học sinh”.

Theo báo Dân Trí, mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh và thông tin về một bé trai sơ sinh mới 10 ngày tuổi bị mẹ bỏ rơi. Kèm theo đó là bức thư có lời nhắn: “Kính gửi: Các Ông Bà, bác, Cô, Chú. Thưa Ông Bà, Bác, Cô, Chú! Cháu sinh năm 2003, không may cháu mang thai và sinh con trai vào lúc 23h00 ngày 2/11/2019. Vì cháu còn là học sinh PTTH, hoàn cảnh gia đình cháu không thể nuôi được con. Kính mong Ông Bà, Bác, Cô Chú nuôi giúp con cho cháu. Cháu vô cùng đội ơn!”.

Hình ảnh bài viết chia sẻ trên mạng xã hội về cháu bé và bức thư được cho là mẹ cháu bé để lại

Sự việc trên được xác định xảy ra ở xã Mỹ Tân, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định. Theo đó, vào tối ngày 12/11, một người dân xã Mỹ Tân đã phát hiện một bé trai bị bỏ lại trước cổng nhà mình.

Sau khi phát hiện cháu bé, người dân đã bế cháu vào nhà và báo chính quyền địa phương. Qua kiểm tra, trên người bé trai có 80 nghìn đồng và một lá thư của người mẹ để lại.

Thông tin trên Saostar, ông Nguyễn Hữu Lệ – Chủ tịch xã Mỹ Tân cho biết, vào khoảng 20h40 phút ngày 12/11, chính quyền nhận được thông báo của người dân phát hiện ra một bé trai 10 ngày tuổi bị bỏ lại trước cửa nhà.

“Cháu bé được ghi trong giấy đẻ ngày 3/11, nặng hơn 3kg. Qua kiểm tra sức khỏe cháu bé hoàn toàn bình thường, không có dị dạng, dị tật”, ông Lệ cho hay.

Theo ông Lê, ngay sau khi biết cháu bé bị bỏ rơi có rất nhiều gia đình đến xin nhận bé trai về nuôi. Tuy nhiên, xã phải làm đúng theo quy định của pháp luật.

Hiện xã tạm giao cháu bé cho gia đình phát hiện cháu bé nuôi dưỡng, đồng thời thông tin sự việc trong 7 ngày trên các phương tiện truyền thông để người thân cháu bé biết và đến nhận lại.

Sau 7 ngày, nếu gia đình cháu bé không đến nhận thì địa phương sẽ xác định gia đình nào có đủ điều kiện, đảm bảo về pháp luật, kinh tế sẽ tổ chức giao nhận cháu bé về nuôi dưỡng.