Một bé sơ sinh khoảng 10 ngày tuổi được phát hiện trong thùng rác tại Hà Nội, kèm lá thư có nội dung: “Con khổ quá, không thể nào nuôi được đành phải cho ai nhặt được nuôi giúp con”.

Báo Phapluatplus đưa tin, sáng ngày 22/9, Trung tá Nguyễn Văn Tiến – Trưởng Công an thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi. 

Theo đó, vào khoảng 20 giờ ngày 21/9, một người phụ nữ lao công trong lúc đang thu gom rác thì bất ngờ phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong xe chở rác gần sân bóng Gia Tân.

Sau khi bế đứa bé ra khỏi xe chở rác, người dân phát hiện bên cạnh bé có một mảnh giấy của mẹ bé để lại với nội dung: “Con khổ quá, con không thể nào nuôi được, đành phải cho. Ai mà nhặt được xin nuôi giúp con”.

Cháu bé khi được người dân phát hiện
Cháu bé khi được người dân phát hiện – ảnh: FB.

Theo Pháp Luật & Bạn Đọc , nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã trực tiếp xuống hiện trường đưa cháu bé đến trạm y tế để thực hiện các bước ổn định sức khỏe cho cháu.

“Cháu bé rất xinh xắn, được mặc quần áo để trong chiếc giỏ nhựa. Lúc phát hiện cháu không khóc, tôi đã cùng anh em cơ quan và chị lao công đưa cháu đến trạm y tế thăm khám sức khỏe.

Qua thăm khám, sức khỏe cháu ổn định, địa phương đã thông báo lên thông tin truyền thanh để bố mẹ cháu đến nhận lại cháu”, ông Tiến nói.

Hiện chính quyền địa phương đã tạm bàn giao bé gái bị bỏ rơi trong thùng rác cho một cặp vợ chồng hiếm muộn nhận nuôi.