Lợi dụng đêm tối, kẻ gian đã lẻn vào chuồng nuôi bò của một hộ dân ở xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn tỉnh Nghệ An cắt, lấy đi hai đùi sau của một con bê.

Trao đổi với báo Dân Trí chiều 2/4, ông Ngô Sỹ Cường – Chủ tịch UBND xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn thông tin, Ban Công an xã đã tiếp nhận và tiến hành điều tra vụ giết trộm bê xảy ra trên địa bàn.

“Đây là lần đầu tiên trên địa bàn xã xảy ra vụ việc kẻ trộm vào tận nhà dân để xẻ thịt bê, lấy trộm. Hiện phía Công an đang tiếp tục điều tra, truy xuất camera các hộ dân để truy tìm kẻ gian” – ông Ngô Sỹ Cường cho biết.

Ảnh chụp màn hình Dân Trí.

Trước đó, vào sáng cùng ngày (2/4), ông Phan Văn Chiến, trú xóm Vạn Lộc 2 ra thăm chuồng bò thì phát hiện một con bê đã bị giết trộm cách chuồng khoảng vài mét. Tại hiện trường, con bê đã bị kẻ gian xẻ thịt lấy đi hai đùi sau.

“Con bê được 3 tháng tuổi, có giá trị trên 10 triệu đồng. Phát hiện vụ việc, gia đình đã báo cáo cho ban chấp hành xóm. Công an xã cũng đã vào làm việc với gia đình” – ông Chiến cho biết.

Ảnh chụp màn hình Dân Trí.

Lập băng trộm, xẻ thịt 33 con trâu, bò của người dân thả trong rừng

Thanh Niên – Ngày 19/2, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Thường Xuân (Thanh Hóa) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 5 nghi phạm để điều tra về hành vi trộm cắp trâu, bò của người dân.

Các nghi phạm bị bắt giữ gồm: Lương Văn Òn (33 tuổi), Lô Văn Mười (43 tuổi), Lương Văn Cường (43 tuổi), Lương Văn Tùng (41 tuổi, đều ngụ xã Quang Phong, H.Quế Phong, Nghệ An), và Lê Khắc Thành (51 tuổi, ngụ TT.Kim Sơn, H.Quế Phong).

Theo điều tra của Công an H.Thường Xuân, từ tháng 7/2020 đến tháng 1/2021, các nghi phạm trên thống nhất với nhau lập thành nhóm, thường xuyên mang theo dao, ba lô, dây cáp vào các khu rừng trên địa bàn xã Yên Nhân (H.Thường Xuân, Thanh Hóa) tìm trâu, bò của người dân thả trong rừng bắt trộm, xẻ thịt đem bán.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Tại cơ quan công an, các nghi phạm khai nhận, đối tượng chủ mưu là Lê Khắc Thành. Thịt trâu, bò sau khi trộm cắp được thường bán lại cho Thành với giá 100.000 đồng/kg.

Đáng chú ý, riêng trên địa bàn xã Yên Nhân, nhóm nghi phạm đã thực hiện trót lọt 13 vụ trộm (13 con trâu, bò) của người dân xã Yên Nhân. Trên địa bàn H.Quế Phong, các nghi phạm đã trộm 22 vụ (22 con trâu, bò) của người dân nuôi thả trong rừng.

Có thể bạn quan tâm: