Sáng 27/6, một bé gái còn nguyên cuống rốn được phát hiện đã tử vong trong sọt rác tại nơi tập kết rác ở khu phố 4, phường An Phú Đông, quận 12, TP.HCM, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Được biết, vào khoảng 7h30, trong khi thu gom rác, anh Thành (30 tuổi) đã phát hiện một túi nilông màu xanh dính đầy máu bỏ trong sọt rác bằng tre. Mở ra xem, anh Thành phát hiện một thi thể trẻ sơ sinh tím tái, đã tử vong. Thi thể là một bé gái còn nguyên cuống rốn và nhau thai.

Trước cảnh tượng đau lòng trên, người dân trong khu vực đã thắp hương cho sinh linh nhỏ bé và báo chính quyền địa phương. Người dân cho biết, có thể bé đã bị vứt trong đêm, vì hôm trước mọi người không phát hiện thấy có điều gì lạ.

Sau khi nhận được tin báo, Công an Q.12 đã có mặt khám nghiệm hiện trường, ghi nhận, lập biện bản vụ việc.

Thai nhi vẫn còn nhau, được vứt bỏ ở bãi rác quận 12 (TP HCM).
Thai nhi vẫn còn nguyên cuống rốn bị vứt trong sọt rác ở quận 12. (Ảnh: nld.com.vn)

Trước đó, tối ngày 9/4, người dân đã phát hiện một thai nhi bé gái trong bọc ni lông bị vứt ven Quốc lộ 63 (thuộc địa bàn xã Tân Lộc Bắc, huyện Thới Bình).

Được biết, khi đang đi trên đoạn đường này, anh Lê Hoàng Kết đã phát hiện một bọc ni lông có vật gì đó cử động bên trong nên dừng lại và gọi bà Bé ở gần đó ra xem. Khi mở ra thì phát hiện đó là một thai nhi bé gái còn đỏ hỏn.

“Khi nghe anh Kết nói có vật gì nhúc nhích trong bọc, tôi còn cười nói đàn ông gì mà nhát gan, vì nghĩ đó là con cá ai đó mua để trong bọc bị đánh rơi xuống đường nhưng khi tôi mở bọc ra thì muốn té xỉu khi phát hiện đó là một thai nhi còn đỏ hỏn”, báo Người Lao Động dẫn lời bà Bé.

Phan A tổng hợp

Xem thêm: