Ngày 27/8, BV Nhi đồng Thành phố TP.HCM đã phối hợp với BV Hùng Vương thực hiện ca mổ để cứu sống bé gái sinh non có khối u lớn ở vùng cổ mặt, ca mổ được thực hiện thành công.

Chia sẻ với Pháp luật & Bạn đọc, bác sĩ Nguyễn Vạn Thông – Trưởng khoa Di truyền y học, BV Hùng Vương cho biết, thai nhi là con thứ 3 của sản phụ Nguyễn Thị L. (34 tuổi).

Khi thai nhi được 20 tuần, chị đi khám thì phát hiện bé có u lớn ở vùng cổ mặt nghi Teratoma kèm theo tình trạng tim lớn hơn bình thường. Sau khi được tư vấn, gia đình vẫn quyết định giữ thai và hy vọng y học hiện đại sẽ giúp được bé.

Bé gái ở Bệnh viện Nhi Đồng, sau khi thực hiện ca mổ thành công – ảnh: Kênh 14.

Trước ca mổ, bé gái có nguy cơ tử vong cao do bị chèn ép đường thở. Tuy nhiên nhờ sự nỗ lực của 2 BV, ca mổ thành công, hiện bé đã được chuyển qua BV Nhi đồng Thành phố để tiếp tục điều trị.

Tại khoa Hồi sức sơ sinh, BS Nguyễn Thị Cẩm Xuyên cho biết bé sẽ được hỗ trợ thở máy kháng viêm và kiểm soát nhiễm trùng. Sau đó, khi bé ổn định sẽ tiêm thuốc Bleomycin chống u, dự kiến 3-6 tháng sau sẽ phẫu thuật u cho bé.

Nhìn hình ảnh bé với khối u lớn trên vùng mặt, chỉ biết cầu chúc cho con thật mạnh mẽ vượt qua. Cảm ơn gia đình khi đã không bỏ cháu và vẫn luôn nuôi hy vong. Mong phép màu sẽ đến với bé và gia đình, mọi người sẽ luôn dõi theo cháu!!!

Nguồn: https://kenh14.vn/cuu-song-be-gai-sinh-non-bi-khoi-u-rat-lon-tren-mat-tu-trong-bung-me-2020082812484485.chn